Nguyên Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài bị khởi tố trong vụ án thứ 2

12 Thanh Niên Online

Nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài tiếp tục bị khởi tố về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Nguyễn Thành Tài  /// Ảnh Gia Khiêm Ông Nguyễn Thành Tài - Ảnh Gia Khiêm
Ông Nguyễn Thành Tài
Ảnh Gia Khiêm
Tối 25.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã chính thức công bố khởi tố vụ án Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại UBND TP.HCM và các cơ quan có liên quan.
Thông báo nêu rõ: căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 18.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại UBND TP.HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương, Agribank Chi nhánh TP.HCM và các cơ quan có liên quan.
Nguyên Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài bị khởi tố trong vụ án thứ 2 - ảnh 1
Bị can Nguyễn Thành Tài
Ảnh Bộ Công an
Cùng ngày, C03 cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM; Trần Nam Trang, Phó giám đốc Sở Tài chính TP.HCM; Nguyễn Thành Rum, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM; Vy Nhật Tảo, nguyên Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM về tội Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo điều 219 bộ luật Hình sự năm 2015.
Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương, bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 174 bộ luật Hình sự năm 2015.
Tài liệu điều tra xác định các bị can đã có hành vi vi phạm quy định về quản lý, hoán đổi tài sản công tại Trung tâm ca nhạc nhẹ, thuộc Sở Văn hóa TP.HCM với Công ty Diệp Bạch Dương, gây thất thoát và thiệt hại nghiêm trọng đối với tài sản của nhà nước.
Nguyên Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài bị khởi tố trong vụ án thứ 2 - ảnh 2
Bị can Dương Thị Bạch Diệp
Ảnh Bộ Công an
Các bị can Trần Nam Trang, Nguyễn Thành Rum, Vy Nhật Tảo, Dương Thị Bạch Diệp bị bắt tạm giam.
Riêng bị can Nguyễn Thành Tài hiện đang bị tạm giam trong một vụ án khác với cùng tội danh. Ngày 8.12.2018, ông Nguyễn Thành Tài đã bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan đến khu "đất vàng" 5.000 m2 tại số 8-12 đường Lê Duẩn.
Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn. Hiện nay, C03 đang tập trung lực lượng điều tra làm rõ, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Tiếc cho ông Vy Nhật Tảo là 1 trong số các nhạc sĩ trẻ đã có 1 số ca khúc sáng tác trong giai đoạn đất nước đang bắt tay xây dựng lại đất nước sau nhiều năm chiến tranh. Các ca khúc của ông nhẹ nhàng, tình cảm, được thanh niên lúc bấy giờ yêu thích, thường xuyên được trình bày trên các đài phát thanh và truyền hình, động viên thanh niên tham gia vào công cuộc xây dựng đất nước.
Thực ra, nhạc sĩ là những người có tâm hồn lãng mạn, họ hiếm khi phải va chạm và không hiểu hết những "lắt léo" của "đời thường". Do đó, không nên giao cho họ nhiệm vụ quản lý, mà nên để cho tâm hồn bay bổng thì họ sẽ cống hiến tốt hơn.
nguyễn phương

nguyễn phương

Tương tự như việc cho nhà thơ nắm giữ nền kinh tế ,với tâm hồn mơ mộng ông ta sẽ đưa ra những chính sách mơ mộng không tưởng .
Phan Thuận

Phan Thuận

Tuy là nhà thơ mộng mơ nhưng cũng có lý trí mà vẫn phân biệt được khi nào mơ khi nào tỉnh táo chứ !
4 phản hồi
Le minh Phuong

Le minh Phuong

Than ôi, tiền tài, danh lợi!!!
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Với tôi là đúng người đúng trách nhiệm không loại trừ khả năng bất cứ ai .Trong sử học vẫn là thế, có điều hơi tiếc ...cho bản thân mọi người hôm nay và...kể cả tôi .Ví dụ Vậy.,
Hoang Q Cuong

Hoang Q Cuong

Những lắt léo đời thường, nhưng lắt léo chữ TIỀN thì không ÔNG BÀ nào né nổi. Nhất là các ngừơi có chức quyền như những gì mà BÁO CHÍ đang đăng tin
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm