Nguyên Tổng giám đốc PVC Vũ Đức Thuận chuyển sinh hoạt Đảng về phường Mỹ Đình 1

21 Thanh Niên Online
Nguồn tin Thanh Niên cho biết, 17 giờ chiều qua 6.9, Quận ủy Cầu Giấy đã có giấy giới thiệu cho ông Vũ Đức Thuận về sinh hoạt Đảng tại chi bộ phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Ông Vũ Đức Thuận thời còn công tác tại PVC /// Ảnh PVC Ông Vũ Đức Thuận thời còn công tác tại PVC - Ảnh PVC
Ông Vũ Đức Thuận thời còn công tác tại PVC
Ảnh PVC
Phường Mỹ Đình 1 là địa chỉ thường trú của ông Vũ Đức Thuận. Trước đó, ông Vũ Đức Thuận chuyển sinh hoạt Đảng khỏi Đảng bộ Bộ GTVT từ 1.9.2016 về Quận ủy Cầu Giấy.
Ông Vũ Đức Thuận cùng với ông Trịnh Xuân Thanh giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) thời điểm công ty này thua lỗ nặng nề hơn 3.200 tỉ đồng.
Ông Vũ Đức Thuận năm nay 45 tuổi, quê ở Thái Bình. Ông Thuận từng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) thuộc Tập đoàn Sông Đà. Tuy nhiên, chỉ mới sau 2 năm, tới đầu năm 2008, ông Thuận bất ngờ bị bãi nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sudico với rất nhiều lùm xùm xung quanh.
Sau đó, ông Thuận chuyển sang giữ vị trí Tổng giám đốc PVC từ năm 2009. Đến ngày 1.1.2013, ông Thuận được miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc PVC, thuyên chuyển giữ chức Phó trưởng ban Xây dựng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đây cũng là thời điểm PVC để xảy ra kết quả kinh doanh bết bát thua lỗ nặng nề.
Đáng chú ý, từ tháng 10.2013, ông Vũ Đức Thuận được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Thái Bình. Ngày 27.2.2015, Bộ GTVT đã chính thức công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Thuận về làm Chánh văn phòng Bộ GTVT từ ngày 1.3.2015.
Một nguồn tin cho biết, từ cuối tháng 3.2016, ông Thuận đã không thường xuyên có mặt tại Bộ GTVT và chuyển vào TP.HCM. Ghế Chánh văn phòng Bộ GTVT đã bỏ trống trong vài tháng trước khi ông Nguyễn Trí Đức, Phó chánh văn phòng Bộ GTVT được trao quyết định bổ nhiệm Chánh văn phòng Bộ GTVT vào ngày 16.6.2016. Nguồn tin cho hay, ông Thuận đã chính thức không còn là người của Bộ GTVT.
Trong lúc dư luận rất quan tâm tới ông Trịnh Xuân Thanh thì ông Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC lại khá im hơi lặng tiếng. Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương về trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT PVC, “ông Trịnh Xuân Thanh và Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát Tổng công ty đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế. Đã để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ hơn 3.298 tỉ đồng (giai đoạn 2011-2013), nhiều tổ chức, cá nhân của PVC bị kỷ luật và xử lý hình sự”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hungnguyen

hungnguyen

Đọc mà thấy buồn cho đất nước quá vậy trời. Thấy tiền nghìn tỷ của nhà nước bị thất thoát mà cứ như tiền nghìn đồng của các bà nội trợ đi chợ mua rau... Chẳng có ai thương xót cả.
Nguyễn Son

Nguyễn Son

Quan chức các tập đoàn, tổng công ty, công ty ( DNNN) đều giàu lên từ những thua lỗ, thất thoát, lãng phí nguồn vốn của NN mà có... đáng buồn là đã trở thành phổ biến...
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Đến nay chỉ mới 45 tuổi thế mà đã có nhiều chức danh quan trọng. Ai đề bạt, ai bổ nhiệm ?
Triều Minh

Triều Minh

Cứ làm Tổng ở công ty này ,,,,thua lỗ ...là qua công ty khác là Tổng và tiếp tục thua lỗ. Đúng quy hoạch, đúng quy trình?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...