Nhà máy rác phát tán mùi hôi được tạm ngưng 3 tháng để bảo trì, bảo dưỡng

0 Thanh Niên Online
Tỉnh Cà Mau chấp nhận cho Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau tạm ngưng bảo trì trong vòng 3 tháng.
Rác tồn đọng trong khuôn viên Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau (ảnh chụp ngày 26.7) /// GIA BÁCH Rác tồn đọng trong khuôn viên Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau (ảnh chụp ngày 26.7) - GIA BÁCH
Rác tồn đọng trong khuôn viên Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau (ảnh chụp ngày 26.7)
GIA BÁCH
Ngày 30.7, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, UBND tỉnh Cà Mau đã chấp thuận cho Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau (thuộc Công ty TNHH XD-TM-DL Công Lý; gọi tắt là công ty Công Lý) ngưng hoạt động 3 tháng để bảo trì kể từ ngày 27.7.
Theo văn bản của UBND tỉnh Cà Mau, qua kiểm tra thực tế của cơ quan chức năng cho thấy, các thiết bị của nhà máy hư hỏng không thể vận hành; lò đốt rác bị gãy ống khói và tại khu vực nhà máy phát tán mùi hôi nên cho nhà máy tạm ngừng hoạt động trong 3 tháng để bảo trì, bảo dưỡng. Sau khi thực hiện xong phần bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, chủ đầu tư phải có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ xử lý rác tồn đọng trong thời gian sớm nhất; xử lý rác theo đúng công suất thiết kế; đảm bảo kỹ thuật, an toàn, duy trì tuổi thọ của thiết bị và hoạt động lâu dài.
UBND tỉnh cũng yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đánh giá tác động môi trường của Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau. Đối với các huyện, UBND tỉnh cũng yêu cầu rà soát, bố trí vị trí phù hợp để lập bãi rác tạm trong thời gian này.
Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có công văn yêu cầu Công ty Công Lý khẩn trương tăng tần suất xử lý để giảm bớt lượng rác tồn đọng, xử lý mùi hôi, ruồi, nhặng, tránh ô nhiễm môi trường, ngăn mầm bệnh phát tán sang khu vực dân cư lân cận nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn TP.Cà Mau.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 24.7, Công ty Công Lý có tờ trình xin tạm ngưng tiếp nhận rác và ngày 26.7 đã ngưng nhận rác vào khu vực nhà máy. Tại thời điểm hiện tại, theo ước tính của ngành chức năng, lượng rác thu gom khoảng 197 tấn/ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm