Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau ngưng tiếp nhận rác

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Đây là lần thứ 2 nhà máy xin bảo trì, ngưng tiếp nhận rác. Lần đầu, nhà máy mượn quỹ đất khoảng 2,5 ha để trữ rác trong quá trình bảo trì, cam kết sẽ xử lý phần rác tồn nhưng đến nay chưa xử lý xong.
Rác đầy ắp trong khuôn viên nhà máy tràn xuống cả kênh	 /// Ảnh: Gia Bách Rác đầy ắp trong khuôn viên nhà máy tràn xuống cả kênh - Ảnh: Gia Bách
Rác đầy ắp trong khuôn viên nhà máy tràn xuống cả kênh
Ảnh: Gia Bách
Chiều 26.7, ông Nguyễn Tấn Văn, Giám đốc Công ty TNHH MTV môi trường - đô thị Cà Mau, cho biết Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau thuộc Công ty TNHH TM-XD-DL Công Lý (Công ty Công Lý) đã ngưng tiếp nhận rác vào sáng cùng ngày. Khi các xe vận chuyển rác về, người của nhà máy không mở cửa cho vào.
Trước đó, ngày 24.7, Công ty Công Lý có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau xin ngưng tiếp nhận rác để bảo trì thiết bị trong thời gian 2,5 tháng, kể từ ngày 25.7.2018. Tờ trình do ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc Công ty Công Lý ký.
Sau khi tiếp nhận tờ trình, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh đến 4 đơn vị gồm: Sở TN-MT, Sở Xây dựng, UBND TP.Cà Mau và Công ty MT-ĐT Cà Mau; giao Sở Xây dựng phối hợp 3 đơn vị trên tham mưu đề xuất cho UBND tỉnh về đề nghị của Công ty Công Lý.
Theo đó cần xác định cụ thể thời gian bảo trì, sửa chữa và giải pháp xử lý rác, đảm bảo môi trường trong thời gian nhà máy rác ngưng hoạt động và báo cáo trước ngày 31.7.2018.
Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau ngưng tiếp nhận rác  - ảnh 2
Sáng 26.7, xe chở rác về nhưng không vào cổng nhà máy rác được
Chiều tối cùng ngày, ông Dư Minh Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau, cho biết đây là lần thứ 2 nhà máy xin bảo trì. Lần đầu là từ tháng 2 - 8.2015, khi đó nhà máy mượn quỹ đất khoảng 2,5 ha để trữ rác trong quá trình bảo trì, chủ nhà máy cam kết sẽ xử lý phần rác tồn này nhưng đến nay chưa xử lý xong.
“Ngay sau khi nắm thông tin nhà máy ngưng tiếp nhận rác, Sở đã cử một tổ công tác tiến hành khảo sát và quyết định cho đổ tạm tại diện tích 2,5 ha của Công ty MT-ĐT Cà Mau quản lý. Nhưng bãi này chỉ có thể chứa lượng rác từ 7 - 10 ngày. Ngày mai (27.7) chúng tôi sẽ nắm lại các huyện, huyện nào có bãi chứa được thì tạm thời chứa lại, không vận chuyển về TP.Cà Mau để giảm áp lực về rác cho TP.Cà Mau trong thời gian này”, ông Hùng thông tin thêm.
Theo số liệu của Ban Kinh tế - Ngân sách và Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, lượng rác thải sinh hoạt đô thị trong toàn tỉnh khoảng 220 tấn/ngày đêm và được thu gom, xử lý 87%, tức gần 190 tấn/ngày đêm (công suất của nhà máy 200 tấn/ngày đêm).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Bùi Xuân Quang tại buổi xin lỗi công khai vào chiều ngày 15.10 ///  Ảnh: Lê Lâm>

Bị bắt oan vì bán vườn tràm

Bà Phạm Thị Mến, Viện phó Viện KSND H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) nói: 'Việc khởi tố, truy tố oan khó có thể bù đắp đối với ông Bùi Xuân Quang và gia đình trong thời gian qua'.
Căn nhà nơi ông Nam tử vong /// ẢNH: NAM THỊNH>

Đam mê cờ bạc, sát hại thầy lang

Đánh bạc thua tiền, Việt đến nhà ông Nam vay 2 triệu đồng nhưng bị từ chối. Ông Nam còn la mắng Việt vì ham mê cờ bạc, quá bực tức Việt đã ra tay sát hại nạn nhân.