Nhắc nhở HDV, du khách Trung Quốc không xâm phạm hiện vật bảo tàng Đà Nẵng

5 Thanh Niên Online
Ngày 13.3, Bảo tàng Đà Nẵng (24 Trần Phú, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết đã nhắc nhở các hướng dẫn viên về việc không để du khách Trung Quốc tham quan bảo tàng xâm phạm hiện vật.

 

Hình ảnh du khách leo vào xe lôi để chụp ảnh /// Ảnh: Bảo tàng Đà Nẵng cung cấp Hình ảnh du khách leo vào xe lôi để chụp ảnh - Ảnh: Bảo tàng Đà Nẵng cung cấp
Hình ảnh du khách leo vào xe lôi để chụp ảnh
Ảnh: Bảo tàng Đà Nẵng cung cấp
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nữ du khách Trung Quốc trèo qua dây ngăn cách và ngồi lên hiện vật xe lôi để chụp ảnh lưu niệm, mặc cho đã có bảng cấm.
Bị nhắc nhở, nữ du khách này vẫn thực hiện xong bức ảnh mới rời xe và tỏ thái độ khó chịu. Những hình ảnh phản cảm này khiến dư luận bức xúc.
Nhắc nhở HDV, du khách Trung Quốc không xâm phạm hiện vật bảo tàng Đà Nẵng - ảnh 1
Mặc dù đã giăng dây ngăn cách và có bảng cấm nhưng một số khách thiếu ý thức vẫn leo vào
Ảnh: N.T
Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho hay, sự việc xảy ra vào chiều 12.3 khi một đoàn du khách Trung Quốc tham quan bảo tàng.
Chiếc xe lôi này được phục chế theo nguyên bản, trưng bày ở khu chuyên đề đô thị Đà Nẵng trước năm 1975. Trước đây, mặc dù đã có bảng không chạm vào hiện vật, nhưng nhiều du khách vẫn tựa vào xe chụp ảnh, do đó bảo tàng đã làm dây ngăn cách xung quanh.
“Tuy nhiên, bước hẳn lên xe ngồi chụp hình như vậy thì rất hiếm du khách hành động”, ông Thiện nói.

Trước các lo ngại về việc các hiện vật có giá trị bị xâm hại; giám đốc bảo tàng cho rằng các hiện vật gốc, quý đã được bảo vệ cẩn thận và khóa trong tủ kính, còn các hiện vật lớn như xe kéo, xe cổ, ghe bàu thì luôn có nhân viên của bảo tàng túc trực.

“Nhưng có lúc khách vào tham quan quá đông, hơn 500 người cùng lúc, nhân viên quán xuyến 1.000 m2 sàn mỗi tầng, nên việc giám sát có khó khăn, xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Chúng tôi đã nhắc nhở các hướng dẫn viên cũng như nhân viên tăng cường quản lý khách” - ông Thiện nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tommytri

tommytri

ghi thêm cảnh cáo phạt tiền cho họ sợ...
Trần Phong

Trần Phong

Hãy phạt 3000 Usd cho 1 lần vi phạm.
Nphong

Nphong

Sao không phạt ? Cứ xử lý thế này môi trường du lịch sẽ loạn. Thu hút du lịch nên có chọn lọc, phải "mạnh tay" làm gương để loại bỏ những thành phần du lịch thế này.
Thanh

Thanh

Nhắc nhở thì nhẹ quá. Phạt hành chính ngay cái đoàn đó, đại diện là HDV. Vô ý thức kiểu như vậy mà bảo tàng cũng tàn theo. Nên để bảng cấm bằng tiếng TQ luôn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm