Nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết: Bất ngờ với thiếu nữ xuất hiện tại đám tang

42 Thanh Niên Online
Liên quan vụ nhắc nhở, vượt đèn đỏ, bị đâm chết, thiếu nữ, được cho là bạn gái nghi phạm, xuất hiện tại đám tang nạn nhân, đưa tiền và ghi âm.
H., có mặt khi vụ án mạng xảy ra /// ẢNH: THANH LỘC H., có mặt khi vụ án mạng xảy ra - ẢNH: THANH LỘC
H., có mặt khi vụ án mạng xảy ra
ẢNH: THANH LỘC
Sáng 7.4, người nhà của anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà, Quảng Trị, người bị đâm chết vì nhắc nhở thiếu niên vượt đèn đỏ) xác nhận với PV Thanh Niên, vào chiều 5.4, trong khi gia đình đang lo hậu sự cho anh Lan thì có một thiếu nữ vào nhà gặp chị S. (vợ của anh Lan) và có những hành vi đáng ngờ.
Theo đó, thiếu nữ trên đã lên nhà gặp riêng chị S. và đưa cho chị S. 10 triệu đồng, sau đó yêu cầu chị S. nói để... ghi âm việc chị có nhận của thiếu nữ số tiền này.
Thấy có vấn đề, chị S. hô hoán; lập tức người nhà anh Lan chạy lên vây lấy thiếu nữ và báo cho cơ quan công an sở tại.
Nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết: Bất ngờ với thiếu nữ xuất hiện tại đám tang - ảnh 1
Anh Lan ra đi để lại vợ trẻ, con thơ 
ẢNH:THANH LỘC
Khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì phát hiện ngoài thiếu nữ trên còn có thêm 2 thiếu niên nữa đang đứng đợi ở ngoài. Cả 3 thiếu niên đã được Công an P.2 mời về trụ sở làm việc.
Qua xác minh, thiếu nữ đã lên gặp người nhà nạn nhân Lan là N.T.X.H (16 tuổi, trú P.4, TP.Đông Hà) bạn gái và cũng là người ngồi sau xe của Lê Văn H. (16 tuổi, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị, người đã đâm anh Lan) khi vụ án mạng xảy ra.
Sáng 7.4, trao đổi với PV Thanh Niên, trung tá Bùi Văn Tĩnh, Trưởng công an P.2 (TP.Đông Hà) xác nhận có sự việc nhưng cho biết không hoàn toàn ghê gớm như những thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.
Theo trung tá Tĩnh, bản chất của vụ việc là thiếu nữ H. muốn đại diện cho gia đình nghi phạm muốn gặp gỡ và có một chút tiền bồi thường cho người nhà nạn nhân.
“Tuy nhiên, thiếu nữ đi làm việc này mà không có người lớn đi cùng là không được. Tôi cho rằng, ở đây điều đáng nói là cách hành xử rất trẻ con, rất thiếu tế nhị của H... Đối với trường hợp tương tự như thế này, đáng lẽ người nhà nghi phạm nên liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để được hướng dẫn và sắp xếp gặp gia đình nạn nhân. Chứ đi đùng đùng vào và còn có những hành vi như trên, lỡ người nhà nạn nhân bức xúc không giữ được bình tĩnh thì sẽ gây ra những hậu quả không đáng có”, ông Tĩnh phân tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Hiệp

Nguyễn Thanh Hiệp

Lời nhắc nhở của Trưởng công an P.2 TP.Đông Hà hoàn toàn chính xác. Việc tỏ bày sự hối hận là cần thiết, nhưng cần phải chú ý đến tâm trạng của người nhà nạn nhân, và cách thức tỏ bày việc hối hận của mình. Không thể tự dùng vật chất, hay tiền bạc để bù đắp mà không có sự giúp đỡ của một người thứ ba đủ tư cách, đạo đức và biết cách ứng xử để giúp giải quyết.
Ánh Dương

Ánh Dương

Thái độ đưa 10 triệu rồi yêu cầu cho ghi âm để xác nhận trong khi bạn trai vừa giết chồng người ta đó là hành vi rất thiếu giáo dục, không bị hành hung là rất may mắn.
đặng hoàng tiểng

đặng hoàng tiểng

mới có 16 tuổi mà ghê gớm thật. đến gặp riêng gia chủ, để đặt vấn đề, đưa tiền và ghi âm.
Châm biếm

Châm biếm

đặt vấn đề gì vậy bạn? đưa tiền chỉ để bồi thường, ghi âm lại là để chứng minh đã có đưa tiền bồi thường nếu sau này có việc xảy ra có thể chứng minh dc thôi. Có gì ghê gớm đâu mà suy nghĩ đến đặt vấn đề ghê vậy.
banu123

banu123

thì cô bé còn nhỏ ,không biết hành động thiếu tế nhị của mình có thể gây hậu quả nghiêm trọng gì..chứ nhận thức được thì cho tiền cũng không dám đi....
5 phản hồi
13149

13149

Cám ơn người nhà nạn nhân đã kiềm chế rất tốt nên cô bé được lên công an an toàn.
Chân

Chân

Người lớn sao không đứng ra mà lại để cô bé 16 tuổi này đứng ra để xin cho nạn nhân là thế nào
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>