Nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết: Khởi tố vụ án giết người

9 Thanh Niên Online
Liên quan vụ nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hoài
Lê Văn Hoài bị người dân bắt giữ ngay tại hiện trường vụ đâm chết người /// ẢNH: THANH LỘC Lê Văn Hoài bị người dân bắt giữ ngay tại hiện trường vụ đâm chết người - ẢNH: THANH LỘC
Lê Văn Hoài bị người dân bắt giữ ngay tại hiện trường vụ đâm chết người
ẢNH: THANH LỘC
Sau gần 8 ngày điều tra, xác minh, cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Quảng Trị) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Hoài (16 tuổi, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà) về hành vi “giết người”, liên quan vụ án nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết.
Trưa 12.4, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) xác nhận với PV Thanh Niên thông tin Lê Văn Hoài bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “giết người”.
Nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết: Khởi tố vụ án giết người - ảnh 1
Lê Văn Hoài tại cơ quan công an
Ảnh: Thanh Lộc
Theo đó, qua quá trình điều tra, xác minh, cơ quan điều tra đã xác định rõ việc vào trưa 4.4, khi Hoài chở theo bạn gái đi xe máy điện trên đường Hùng Vương, đoạn giao nhau với đường Nguyễn Huệ thì bị anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) nhắc nhở về việc vượt đèn đỏ.
Hai bên xảy ra xô xát và Hoài dùng dao bấm đâm anh Lan. Dù được cấp cứu nhưng anh Lan đã tử vong vào tối cùng ngày.
Nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết: Khởi tố vụ án giết người - ảnh 2
Hung khí gây án của Lê Văn Hoài.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Nguồn tin của PV Thanh Niên cũng xác nhận thông tin anh Lan có đánh Hoài, nhưng hành vi đó đã được ngăn chặn vì khi đó N.T.X.H (16 tuổi, trú P.4, TP.Đông Hà; người ngồi sau xe Hoài) đã đẩy anh Lan ra xa. Vì vậy, việc Hoài dùng dao đâm anh Lan không phải là hành vi phòng vệ.
“Thực tế phòng vệ cũng không thể dùng dao bấm đâm người ta như vậy được. Trong vụ án này, quan điểm của cơ quan điều tra là hành vi của Lê Văn Hoài mang tính chất côn đồ, giết người vì lý do nhỏ nhen...nên cần phải được pháp luật nghiêm trị”, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị nêu quan điểm về vụ "nhắc nhở vượt đèn đỏ, bị đâm chết".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Đề nghị sửa luật , những hành vi côn đồ như thế này phải lên án mạnh mẽ , tăng hình phạt tối đa để răng đe , vì có một thực tế rằng rất nhiều trường hợp đối tượng quyết liệt thực hiện hành vi tội ác đến cùng vì biết chắc chắn rằng tuổi đó sẽ không bị tử hình dù chúng có cướp đi bao nhiêu sinh mạng vô tội đi chăng nữa
duongthanh

duongthanh

Nếu Anh Lan không đánh nó chưa chắc nó đã đâm anh Lan, bởi tuổi trẻ, sĩ diện với bạn gái, với lại nhỏ con không đánh lại anh Lan nên hoài rút giao đâm, hậu quả chết người là ngoài ý muốn, Mặc dù hành vi của Hoài là côn đồ đáng lên án, đua đòi ,đi với ban gái mang theo dao .v.v.v. Nhưng nếu chúng ta là những người Lớn , biết kiềm chế và hành xử thì đâu đến nỗi xảy ra án mạng đau lòng cho cả hai phía.
Ngọc

Ngọc

Tôi đồng ý với duongthanh. Phải nghiêm trị, nhưng nên rút ra bài học từ vụ này.
Đỗ đăng toán

Đỗ đăng toán

Đề nghị cho nó chung thân luôn đi,chứ để cái loại này ở ngoài xã hội thì nguy hiểm lắm cho người dân .
BO

BO

100 năm tù không ân xá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đi xe đạp trong làn ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng bị CSGT xử phạt  /// Ảnh: Vũ Phượng

Rèn luyện thể thao nhưng đừng vô ý thức

Tình trạng người đi xe đạp tập thể dục buổi sáng vô tư chạy vào làn ô tô, vượt đèn đỏ... gây nguy hiểm trên đường khiến nhiều người bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xử phạt nghiêm.
Gỗ lậu tràn trên bờ, dưới lòng hồ thủy điện Sê San 4 /// ẢNH: TRẦN HIẾU

Gỗ lậu... có cánh?

Vụ tập kết gỗ tại khu vực thủy điện Sê San 4 thuộc địa bàn xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai) đang gây chấn động dư luận bởi từ đâu chẳng rõ, gỗ lậu bỗng xuất hiện với số lượng lớn.