Nhân sự ngành Tòa án TP.HCM nhận Huân chương Lao động

0 Thanh Niên Online
* TAND TP.HCM chưa khắc phục được tình trạng án quá hạn, án tạm đình chỉ
Chánh án TAND tối cao trao tặng huân chương lao động hạng 2 và hạng 3 cho các cá nhân - Ảnh: Phan Thương Chánh án TAND tối cao trao tặng huân chương lao động hạng 2 và hạng 3 cho các cá nhân - Ảnh: Phan Thương
Chánh án TAND tối cao trao tặng huân chương lao động hạng 2 và hạng 3 cho các cá nhân - Ảnh: Phan Thương
Ngày 20.2, TAND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai công tác TAND hai cấp TP.HCM năm 2016.
Theo thống kê của TAND TP.HCM, chỉ trong năm 2015 (tính đến ngày 30.9.2015), tổng án tạm đình chỉ của TAND 2 cấp (TAND TP.HCM và TAND quận, huyện) là 3.697 vụ. Một số đơn vị có lượng án tạm đình chỉ cao là TAND quận Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Củ Chi.
Tại hội nghị, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo tòa án 2 cấp của TP.HCM nghiêm túc đánh giá tìm ra nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục, không thể mỗi năm đều báo cáo giống nhau về một số tồn tại, hạn chế như: nhiều vụ án tạm đình chỉ lâu năm chưa được giải quyết; chưa khắc phục được tình trạng án quá hạn; tình trạng chậm chuyển giao bản án, quyết định cho các cơ quan liên quan hoặc chậm tống đạt các văn bản tố tụng cho bị cáo, người tham gia tố tụng...
Cũng tại hội nghị, ông Trương Hòa Bình đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, do Chủ tịch nước ký quyết định,  cho ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh tòa Lao động (TAND TP.HCM) và ông Mai Xuân Bình, Chánh án TAND quận 1 (TAND TP.HCM).
Ông Lại Văn Trình, Chánh án TAND quận 11 và ông Thái Văn Tuấn, Chánh văn phòng TAND TP.HCM được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm