Nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, của chính quyền là lo cho dân

0 Thanh Niên Online
Sáng 17.11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Quảng Ngãi.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi /// Ảnh: Hiển Cừ Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi - Ảnh: Hiển Cừ
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi
Ảnh: Hiển Cừ
Phát biểu với bà con nhân dân thôn 5, xã Nghĩa Dũng (TP.Quảng Ngãi), ông Võ Văn Thưởng cho biết cứ vào tháng 11 hằng năm, kỷ niệm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam, hơn 100.000 khu dân cư trên khắp mọi miền Tổ quốc đều tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội là dịp để mỗi người dân ôn lại truyền thống đoàn kết của dân tộc, ôn lại truyền thống của Đảng, của MTTQ Việt Nam và cũng là dịp đánh giá lại hoạt động của khu dân cư trong năm qua đã làm được những gì để đời sống của người dân ngày một tốt hơn, và còn những vấn đề gì chưa làm được cần phải tiếp tục làm trong thời gian tới.
Trên cơ sở đó, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, cùng cam kết và thi đua với nhau thực hiện với tinh thần năm sau phải tốt hơn năm trước.
Nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, của chính quyền là lo cho dân - ảnh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng trò chuyện với người dân thôn 5, xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi
Ảnh: HIỂN CỪ
Theo ông Võ Văn Thưởng, chính quyền xã, nhất là chính quyền TP.Quảng Ngãi phải chú ý phát triển đô thị song song với việc phát triển đời sống của người dân để mọi người đều có công ăn việc làm, tạo ra thu nhập.

“Nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, của chính quyền là lo cho dân. Lo cho dân ở đây là phải cùng với dân bàn bạc làm sao tìm ra những giải pháp nhằm giải quyết bài toán kinh tế, sinh kế, thu nhập, an ninh trật tự, an sinh xã hội, môi trường văn hóa lành mạnh để mỗi gia đình không có con em rơi vào tệ nạn xã hội”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cũng đề nghị người dân trong thôn phải bàn cùng với nhau để có sinh kế làm ăn, có thu nhập. "Ăn no, mặc ấm rồi thì bây giờ phải cố gắng vươn lên ăn ngon, mặc đẹp. Có kinh tế rồi phải lo an ninh trật tự, lo đời sống văn hóa. Hơn hết, dù phát triển như thế nào cũng phải giữ vững được tình làm nghĩa xóm", ông Võ Văn Thưởng nói. 

Dịp này, ông Võ Văn Thưởng đã trao quà cho Ban công tác Mặt trận thôn 5, xã Nghĩa Dũng và 10 hộ gia đình chính sách tiêu biểu ở địa phương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại tướng Lê Đức Anh phát biểu tại đảo Trường Sa lớn năm 1988 - Ảnh: Trung Hiếu chụp lại ảnh tư liệu trưng bày ở đảo Nam Yết, Quần đảo Trường Sa

Đại tướng Lê Đức Anh với 'lời thề Trường Sa'

Thăm quần đảo Trường Sa năm 1988, Đại tướng - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Đức Anh hứa với đồng bào cả nước "Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa…”.