Nhiều gương mặt mới của phái đoàn Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội

1 Thanh Niên Online

Sự hiện diện của phái đoàn Triều Tiên tại Việt Nam chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều đang ngày một nhiều thêm. Thanh Niên ghi nhận được hình ảnh của ít nhất 2 quan chức cấp cao của nước này ở Hà Nội.

Bà Kim Song-hye lúc 16 giờ 30 phút chiều qua tại Hà Nội /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Bà Kim Song-hye lúc 16 giờ 30 phút chiều qua tại Hà Nội - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Bà Kim Song-hye lúc 16 giờ 30 phút chiều qua tại Hà Nội
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Khoảng 16 giờ 30 phút chiều 24.2, phóng viên Thanh Niên đã ghi nhận hình ảnh gương mặt mới của phái đoàn Triều Tiên tại Hà Nội - bà Kim Song-hye, Trưởng ban Thư ký của Ủy ban Thống nhất Triều Tiên.
[VIDEO] Cận cảnh đoàn xe hộ tống “đổ bộ” Lạng Sơn đón Chủ tịch Kim Jong-un
Tháng 11 năm ngoái, bà Kim đã có mặt trong đoàn 7 quan chức Triều Tiên sang Hàn Quốc để tham dự Diễn đàn quốc tế về hòa bình và thịnh vượng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Nhiều gương mặt mới của phái đoàn Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội - ảnh 1
Ông Kim Chang-son rời Nhà khách Chính phủ lúc 15 giờ chiều qua (24.2)
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Nhiều gương mặt mới của phái đoàn Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội - ảnh 2
Ông Kim Chang-son đã khảo sát nhiều khách sạn lớn tại Hà Nội nhiều lần trong suốt 10 ngày ông ở Việt Nam
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Bà cũng là người đã hộ tống bà Kim Yo-jong, Phó chủ tịch thứ nhất của Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, em gái Chủ tịch Kim Jong-un, trong chuyến đi của bà này tới Hàn Quốc để tham dự Olympic mùa đông tại Pyeongchang.
Bên cạnh đó, ông Choe Kang-il, Vụ phó Vụ các vấn đề Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cũng đã xuất hiện tại số 2 Lê Thạch, nơi phái đoàn Triều Tiên ở, kể từ 16.2.
[VIDEO] Ca sĩ cũng đi cắt tóc kiểu Chủ tịch Kim Jong-un miễn phí ở Hà Nội
Tháng 3 năm ngoái, ông Choe Kang-il là người đã sang Phần Lan để tham dự một cuộc gặp mang tính chất "đánh giá học thuật" tình hình trên Bán đảo Triều Tiên "từ quan điểm chính trị quốc tế" với sự có mặt của cả các chuyên gia của Mỹ và Nhật Bản.
Nhiều gương mặt mới của phái đoàn Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội - ảnh 3
Ông Kim Hyok-chol, đặc phái viên của Triều Tiên, một trong những nhân tố chính quyết định thành bại của Thượng đỉnh
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Nhiều gương mặt mới của phái đoàn Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội - ảnh 4
Ông Kim Hyok-chol rời khỏi số 2 Lê Thạch lúc 16 giờ 30 phút chiều qua
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Ngoài 2 gương mặt mới trên, ông Kim Chang-son, “quản gia” của Chủ tịch Kim Jong-un, quan chức cấp cao của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, vẫn đang cần mẫn thực hiện công việc của mình kể từ ngày 16.2 tới nay.
Ông Kim Chang-son được nhìn thấy rời khỏi Nhà khách Chính phủ vào khoảng 10 giờ ngày 24.2, qua khảo sát tại khách sạn Metropole cùng với ông Pak Chol, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương, của Triều Tiên.
Nhiều gương mặt mới của phái đoàn Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội - ảnh 5
Các bước chuẩn bị cuối cùng cho Thượng đỉnh đang được khẩn trương hoàn tất
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Khách sạn Metropole là địa điểm đã được ông Kim Chang - son khảo sát ít nhất 5 lần trong 10 ngày vừa qua, được nhiều cơ quan truyền thông cho rằng là một trong hai điểm có khả năng cao ông Kim Jong-un sẽ lựa chọn làm nơi lưu trú.
Trước đó, ông Kim Cho-gyu, Chỉ huy phó Bộ tư lệnh Cận vệ - cơ quan bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên, cũng được cho là đã có cuộc kiểm tra tại khuôn viên khách sạn này vào ngày 23.2.
Ông Kim Hyok-chol, đặc phái viên của Triều Tiên, cũng được Thanh Niên ghi nhận đã rời số 2 Lê Thạch vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 24.2. Ông Kim đã 4 ngày liên tiếp đến Hotel du Parc Hà Nội để đàm phán với người đồng cấp của mình là ông Stephen Biegun, đặc phái viên của Mỹ.
Như Thanh Niên đã đưa tin trước đó, ngày 24.2, khoảng 100 nhân viên an ninh của Triều Tiên cũng đã đến Việt Nam và đổ về khách sạn Melia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Vì hòa bình tiến bộ hạnh phúc của mọi người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn kiểm tra Bộ Công thương kiểm tra hiện trường thủy điện Thương Nhật /// Ảnh Tỷ Hầu

Thu hồi giấy phép của Thuỷ điện Thượng Nhật

Cục Điều tiết điện lực vừa có quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.