Nhiều tài xế bất ngờ khi bị kiểm tra nồng độ cồn

5 Thanh Niên
Khuya 26.10, Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) - Công an TP.HCM) lập chốt tại ngã tư Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép (ảnh).
 /// Công Nguyên - Trần Tiến - Công Nguyên - Trần Tiến
Công Nguyên - Trần Tiến
Tại đây, CSGT phát hiện 4 người đi xe máy có nồng độ cồn vượt mức cho phép và 1 tài xế ô tô uống rượu bia trước khi lái xe. Nhiều người khi bị CSGT dừng xe, yêu cầu thổi vào máy kiểm tra độ cồn thì tỏ vẻ bất ngờ, nhưng sau đó đều chấp hành. Anh T., tài xế ô tô, “trần tình” biết uống rượu bia lái xe là vi phạm luật giao thông và sẽ bị xử phạt rất nặng, nhưng do tính chất công việc nên phải giao lưu, tiếp khách. Sau khi bị CSGT lập biên bản, anh T. ký ngay và cho biết: “Tôi rút kinh nghiệm lần sau, có đi nhậu thì đi taxi về nhà cho an toàn”.
Trung tá Lê Văn Chung, Phó đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh, cho biết trong 10 tháng của năm 2018 đơn vị đã xử lý 800 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn, trong đó có 50 trường hợp lái ô tô. Từ nay đến cuối năm, Đội CSGT Hàng Xanh sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra nồng độ cồn từ 22 - 2 giờ. Trong khi đó, PC08 cho biết từ 16.11.2017 - 15.10.2018, CSGT đã phát hiện và xử phạt 21.107 trường hợp tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham giao thông.
Trước đó, khuya 21.10, tại ngã tư Hàng Xanh xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người chết và 6 người bị thương. Nữ tài xế lái xe gây tai nạn có nồng độ cồn trong máu rất cao, sau đó đã bị khởi tố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rb.Damila

Rb.Damila

Nhiều người cứ biện minh hoặc nguỵ biện rằng "...nhưng do tính chất công việc nên phải giao lưu, tiếp khách…", chứ không bao giờ nhận tật xấu do cái thói ham ăn nhậu của mình… Đối với những người có chút hiểu biết thì chẳng ai ép bạn phải uống bao giờ...
NHP

NHP

Bạn RB.DAMILA nên cẩn trọng hơn khi phê phán, đánh giá vấn đề, không biết bạn làm gì, ở đâu và bao nhiêu tuổi? Sao lại sử dụng cụm từ "thói ham ăn ham nhậu của mình...". Đôi lời góp ý cùng bạn
hoàng

hoàng

Ơ còn bao nhiêu điểm đen sao không kiểm tra luôn mà lại chỉ kiểm tra ở mỗi nơi mới xảy ra tai nạn?
Nguyễn Sơn

Nguyễn Sơn

có 1 cái máy thổi chung, có lây bệnh không?
Nàm Kiêu

Nàm Kiêu

Mất bò mới lo làm chuồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm