Nhiều thiết bị điện của hơn 500 hộ dân phát nổ

6 Thanh Niên Online
Hàng trăm thiết bị điện của hơn 500 hộ dân Tổ dân phố 9 và 13, thuộc thị trấn Cẩm Xuyên (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bất ngờ bị cháy nổ. Nguyên nhân được xác định là do sự cố ở trạm biến áp.
Hàng trăm thiết bị điện của người dân bị cháy nổ /// Ảnh: Phạm Đức Hàng trăm thiết bị điện của người dân bị cháy nổ - Ảnh: Phạm Đức
Hàng trăm thiết bị điện của người dân bị cháy nổ
Ảnh: Phạm Đức
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Bùi Quan Quân, Giám đốc Điện lực H.Cẩm Xuyên, cho hay đã xảy ra sự cố cháy thiết bị ở trạm biến áp khu vực UBND H.Cẩm Xuyên.
“Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã cắt toàn bộ điện của thị trấn để khắc phục sửa chữa. Hiện nay chúng tôi cũng đang thống kê thiệt hại của người dân và cố gắng khắc phục sự cố để đóng điện lại cho bà con vào chiều nay (20.7)”, ông Quân nói.
Nhiều thiết bị điện của hơn 500 hộ dân phát nổ - ảnh 1

tin liên quan

Hơn 70% vụ cháy nổ ở TP.HCM do chập điện
Theo số liệu của Cảnh sát PCCC TP.HCM, năm 2016, thành phố có 361 vụ cháy  làm 8 người chết, 27 người bị thương, thiệt hại hơn 259 tỉ đồng. Trong đó, hơn 70% vụ cháy nổ là do chập điện.
Bà Lê Thị Chương (62 tuổi, trú tại Tổ dân phố 13) cho biết sự cố chập điện xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 20.7: “Lúc đó, tui đang ngủ thì nghe tiếng nổ lụp bụp từ 2 bóng đèn phía ngoài nhà nên tỉnh dậy. Kiểm tra thì thấy tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước trong nhà đều bị chập cháy hết. Các hộ dân xung quanh cũng bị chập điện như thế”.
Không chỉ người dân ở Tổ dân phố 13, mà người dân ở Tổ dân phố 9 cạnh bên cũng chịu chung cảnh ngộ.
Nhiều thiết bị điện của hơn 500 hộ dân phát nổ - ảnh 2
Mẻ bánh mì của gia đình anh Hoàng bị hỏng do dự cố chập điện
Ảnh Phạm Đức
Anh Lê Văn Hoàng (35 tuổi, trú tại tổ dân phố 9), cho hay vào khoảng 5 giờ sáng, khi vợ chồng anh đang cho bánh mì vào lò nướng thì 3 bóng đèn và 1 quạt máy đang chạy bất ngờ phát nổ, mùi cháy điện khét lẹt.
“May mà tui nhanh tay tắt cầu dao của lò nướng bánh mì, chứ không cái lò nướng cũng tiêu luôn. Mẻ bánh mì bán buổi sáng nay phải bỏ hết”, anh Hoàng nói.
Ông Hoàng Văn Chương, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên, cho hay sau khi nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã báo cho Điện lực H.Cẩm Xuyên để kiểm tra.
“Tổ dân phố 9 và 13 có hơn 500 hộ dân thì hầu hết đều có thiết bị điện bị cháy nổ. Hiện nay chúng tôi vẫn đang thống kê thiệt hại do sự cố chập điện này”, ông Chương nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toan

Toan

không biết bên bán điện có bồi thường cho bên mua điện không nhỉ?
Hhlinh

Hhlinh

Liệu ngành điện có trách nhiệm bồi thường thiệt hại hay chỉ biết thu tiền
Tính

Tính

Nếu như vậy điện lực có bồi thường không ?.Nếu đối chiếu bản hợp đồng mua bán điện , điện lực cung cấp sản phẩm (điện) có đúng 220v không, sai số la bao nhiêu.
Phạm Hùng-Gò Vấp

Phạm Hùng-Gò Vấp

Nhiệm vụ kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hệ thống thiết bị điện ở trạm biến áp huyện Cẩm Xuyên chưa tốt ..... May là không chết người và cháy nhà !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm