Nhóm 'bảo kê' sầu riêng bị công an bắt giữ

0 Thanh Niên Online
Một nhóm thanh niên đang thu tiền 'phí' thu mua sầu riêng thì bị công an bắt giữ.
Ngày 3.8, Công an H.Cư M'gar (Đắk Lắk) cho biết đã tạm giữ hình sự Lý Ngọc Giào (25 tuổi), Trần Thanh Hùng (27 tuổi), Triệu Quý Năm (21 tuổi), Y Vap Niê (27 tuổi) và Y Jêt Kđoh (27 tuổi, cùng trú xã Ea Tar, H.Cư M'gar) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, những thanh niên trên được một chủ vựa sầu riêng ở xã Ea Tar thuê để thấy những người lạ đến mua sầu riêng trong vùng thì tìm cách gây khó dễ, thu tiền "ra vào địa bàn", hoặc buộc họ phải bán sầu riêng cho chủ vựa này.
Vào chiều 23.7, khi thấy có 3 người mua sầu riêng ở khu vực thôn Thác Đá (xã Ea Kuêh, H.Cư M'gar), Triệu Quý Năm gọi điện thoại cho cả nhóm đến và dùng dao chặn lại, đòi tiền "phí" 1.500 đồng/kg sầu riêng mua được.
Tiếp đó, Y Vap Niê "xin" thêm 300.000 đồng. Sợ bị nhóm này đánh, những người mua sầu riêng đã đưa 200.000 đồng, sau đó trình báo sự việc lên cơ quan công an.
Chiều 25.7, Y Jêt Kđoh cùng Triệu Quý Năm vào thôn Thác Đá thì phát hiện 3 người đang chở sầu riêng nên chặn xe lại để "xin" tiền. Khi một người mua sầu riêng đang đưa cho Năm 500.000 đồng thì bị lực lượng công an mật phục bắt quả tang. Ngay sau đó, cả nhóm trên bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi phạm tội.
Nhóm 'bảo kê' sầu riêng bị công an bắt giữ - ảnh 2
Nhóm 'bảo kê' sầu riêng bị bắt giữ tại cơ quan công an
Ảnh: Nguyên Bình

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm