Nhóm đòi nợ thuê dọa giết con nợ, lấy thận bán

5 Thanh Niên Online
Sau khi nhận lời đòi nợ thuê, nhóm của Thắng bắt con nợ vào khách sạn để đánh đập, dọa sẽ đưa ra nước ngoài giết, lấy thận bán.
Các nghi phạm thực nghiệm hiện trường cảnh đánh đập con nợ  /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP Các nghi phạm thực nghiệm hiện trường cảnh đánh đập con nợ - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Các nghi phạm thực nghiệm hiện trường cảnh đánh đập con nợ
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 18.6, tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người đòi nợ thuê để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật; gồm: Đào Duy Thắng (46 tuổi), Văn Hồng Mẫn (32 tuổi), Nguyễn Văn Đô (40 tuổi, cùng trú Đắk Lắk) và Nguyễn Duy Trọng (38 tuổi, trú Hà Nội).
Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 5.2021, anh Nguyễn Văn Nhất Thắng (31 tuổi, trú H.Krông Pắk, Đắk Lắk) vay mượn số tiền 4,4 tỉ đồng của bà Trần Thị Thắm (47 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột).
Khi đến hạn, bà Thắm nhiều lần đòi tiền nhưng anh Thắng chưa có tiền trả. Sau đó, bà Thắm đã thuê Đào Duy Thắng đi đòi giúp khoản nợ trên. Đến khoảng 9 giờ ngày 4.6, bà Thắm hẹn anh Thắng đến nhà mình rồi khóa trái cửa để nhóm đòi nợ thuê khống chế, đánh đập.
Tiếp đó, các bị can kể trên ép anh Thắng lên ô tô, chở đi nhiều nơi. Cuối cùng, cả nhóm đưa anh Thắng đến một khách sạn ở H.Đắk Mil (Đắk Nông) và hù dọa sẽ đưa “con nợ” này ra nước ngoài giết, lấy thận bán.
Đến đêm 4.6, lợi dụng sơ hở của nhóm đòi nợ thuê, anh Thắng lấy được điện thoại và gửi định vị cho người thân để nhờ giúp đỡ. Nhận được thông tin, người thân anh Thắng báo tin đến Công an TP.Buôn Ma Thuột. 
Ngay trong đêm 4.6, một tổ công tác của Công an TP.Buôn Ma Thuột nhanh chóng đến Đắk Nông để phối hợp xác minh thông tin. Đến khoảng 0 giờ ngày 5.6, Công an TP.Buôn Ma Thuột áp sát, vây bắt được nhóm đối tượng trên và giải cứu anh Thắng.
Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định hành vi vi phạm của nhóm đòi nợ thuê trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quochuy

Quochuy

Sao không thấy bắt người chủ mưu nhỉ.
Minh Hung

Minh Hung

Con nợ chây ỳ không trả nên đề nghị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Bọn đòi nợ thuê có thêm cách hù doạ bán thận con nợ để đòi tiền !
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Tử hình đi
cau le

cau le

Tất cả do luật pháp không nghiêm mà ra. Thử hỏi cứ mỗi trường hợp như vậy bắt bỏ tù từ 20-30 năm. Có ai dám nhận làm nghề này nữa hay không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.