Nhóm Facebook 'Học sinh ngoan' chém người như phim chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

10 Thanh Niên Online
Tối 24.9, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm nhóm học sinh 17 tuổi, chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đá banh đã gây ra vụ rượt đuổi chém người như phim gây hoang mang dư luận.
19 bị cáo tại phiên tòa /// ẢNH: VĂN TIẾN 19 bị cáo tại phiên tòa - ẢNH: VĂN TIẾN
19 bị cáo tại phiên tòa
ẢNH: VĂN TIẾN
Đây là vụ án có đến 19 bị cáo bị tuyên phạm tội giết người, với các tình tiết nghiêm trọng như giết 2 người trở lên, chém người với tính chất côn đồ, nạn nhân dưới 16 tuổi. Ở thời điểm gây án, các bị cáo chỉ mới 15 - 16 tuổi.
HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Anh Tuấn, Hoàng Ngọc Anh Trung, Bùi Lê Hoàng Phúc Huy cùng 4 năm tù.
Xa Công Phúc, Phan Ngọc Quyền, Võ Văn Nhật Quân, Hà Anh Kiệt, Đặng Hải Đăng, Phạm Ngọc Bang, Nguyễn Doãn Minh Thông, Nguyễn Phạm Bảo Hưng, Bùi Công Hòa, Nguyễn Cửu Thiện, Trần Nguyễn Gia Huy cùng bị phạt 3 năm tù.
Hồ Quốc Anh Duy, Trương Gia Huy, Nguyễn Thái Minh Quân, Phan Văn Đại Nghĩa cùng 2 năm 6 tháng tù. Nguyễn Đăng Khoa 2 năm tù. Các bị cáo đều ngụ tại Đà Nẵng.

Nhóm Facebook “Học sinh ngoan” cùng vào tù vì chém người như phim

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong lúc đá banh giữa Trung và Bùi Duy Thịnh (17 tuổi), cả hai chửi nhau trên Facebook và thách thức "quyết chiến" tại Công viên Hoa Ban (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) vào tối 29.4.2019.
Trung nhờ Tuấn lên nhóm Facebook “Học sinh ngoan” huy động các bị cáo đi trả thù, mang theo 5 cây đao tự chế cùng 2 gậy sắt, gậy bóng chày.
Nhóm Thịnh cũng huy động 16 người nhưng bỏ về hơn một nửa do nghe nói đối thủ đông người và nhiều hung khí hơn. Do chỉ mang 1 cây kiếm, 1 cây lau nhà bằng nhựa gãy cán và 1 gậy sắt nên nhóm Thịnh thất thế, bỏ chạy.
Nhóm Tuấn, Trung phóng xe đuổi chém. Cảnh rượt đuổi và vung đao chém loạn xạ như phim qua các tuyến đường 30.4, Ỷ Lan Nguyên Phi, Lê Thanh Nghị (P.Hòa Cường Bắc) khiến người đi đường kinh hãi.
Trong đó, Mai Văn Nhân (17 tuổi, ngụ Q.Hải Châu) của nhóm Thịnh bị chém hội đồng, vỡ xương cẳng tay, đứt nhiều gân tay, thương tích 21%.
Nhóm Tuấn, Trung còn chém nhầm T.V.H và N.HL (20 tuổi, cùng ngụ H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) dù cả hai không liên quan, khiến H. bị thương tích 10%; L. thương tích 29%.
Theo HĐXX, các bị cáo phạm tội giết người bởi nạn nhân đã thất thế, té ngã, bị dồn vào đường cùng, không còn khả năng chống đỡ, nhưng các bị cáo vẫn chém người thẳng tay không thương tiếc, các bị hại không chết nhờ được cấp cứu kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Hậu quả của hội nhóm Facebook trên điện thoại. Những ai ủng hộ việc cho học sinh dùng đem điện thoại vào lớp học nên đọc bài này. Hiện tại học sinh dùng điện thoại bên ngoài đã quản không nỗi huống chi mới đây Bộ GD còn tính cho phép học sinh được mang đúng điện thoại trong trường học.
Duy Ánh

Duy Ánh

toàn học sinh ngoan, con nhà lành không ạ.
Vietroad

Vietroad

Vậy mà mấy vị còn xúi chúng mang đt vào lớp
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

chém người gây thương tích có tổ chức mang tính chất côn đồ gây náo loạn trong dân cư mà chỉ phạt cao nhất là 4 năm tù cho 3 bị cáo còn lại 2-3 năm tù thì chẳng có tính chất răn đe gì cả của pháp luật mà chỉ cho bọn chúng thêm số má trong giới giang hồ thôi và chuyện chém giết như trong phim như thế này còn diễn ra dài dài như phim nhiều tập không có kết thúc
Dongkhanh Dong

Dongkhanh Dong

Dạ thưa bác, chúng nó còn vị thành niên ạ!!!
Thuỷ

Thuỷ

Bạn hk có con àkkk
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>