Nhóm thanh niên dùng chân lái xe bị phạt hơn 42 triệu đồng

3 Thanh Niên Online
Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt hành chính 6 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dùng chân lái xe, lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 1A.
Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 1A /// Ảnh cắt từ clip Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 1A - Ảnh cắt từ clip
Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 1A
Ảnh cắt từ clip
Ngày 28.3, Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu cho biết đã ra quyết định xử phạt 6 thanh niên vi phạm giao thông trên quốc lộ 1A với tổng số tiền 42,8 triệu đồng vì đã vi phạm các lỗi: điều khiển xe lạng lách, đánh võng; dùng chân điều khiển xe máy; điều khiển xe khi không có giấy phép lái xe; không đội mũ bảo hiểm…
Trường hợp bị xử phạt cao nhất là Nguyễn Văn Chí (22 tuổi, ngụ tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) với mức phạt 14,44 triệu đồng; trường hợp bị phạt nhẹ nhất là 1,39 triệu đồng.
Nhóm thanh niên dùng chân lái xe bị phạt hơn 42 triệu đồng - ảnh 1

tin liên quan

Truy tìm nhóm lái xe bằng chân, đánh võng trên quốc lộ 1A
Những ngày gần đây, dư luận đã xôn xao vì 1 video clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên cố tình lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên đường ngăn cản không cho xe ô tô và các phương tiện khác đi qua. Vụ việc được cho là xảy ra trên quốc lộ 1A (đoạn qua địa phận huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). 
Trước đó, ngày 16.3, một video clip đăng tải trên mạng xã hội ghi lại nhóm thanh niên này chạy xe máy đi rước dâu trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Diễn Châu, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, dùng chân lái xe, không cho các phương tiện phía sau vượt. Ngày 18.3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cơ quan thành viên kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nhóm thanh niên này.
Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc và xác định nhóm thanh niên này rước dâu từ xã Diễn Hồng về xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu). Khi bị triệu tập, 6 người này khai nhận trên đường đi rước dâu, do bốc đồng nên đã có các hành vi vi phạm kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ha Van

Ha Van

Những đối tượng này xử lý nghiêm để răn đe vì coi thương mạng sống của mình và cho người khác. Theo tôi, nên có hình thức xử lý bổ sung là tịch thu xe máy.
Robin

Robin

Trẻ trâu lại làm khổ gia đình rồi.
Lư Quốc Tệ

Lư Quốc Tệ

Thành thật mà nói những thanh niên này quả là có tài năng nhưng giá mà tài năng ấy được sử dụng vào việc giúp ích cho xã hội thì còn gì bằng phải không các bạn trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm