Những tình tiết ly kỳ trong vụ 'cầm nhầm' xe Lexus ở Cần Thơ

4 Thanh Niên Online
Việc anh Sơn tự ý lấy chìa khóa xe Lexus trên quầy lễ tân mà quản lý và nhân viên lễ tân khách sạn không biết đã có dấu hiệu của tội 'trộm cắp tài sản'.
Xe ô tô Lexus RX350, BS 51F - 3S4.10 tại cơ quan công an /// Ảnh: Mai Trâm Xe ô tô Lexus RX350, BS 51F - 3S4.10 tại cơ quan công an - Ảnh: Mai Trâm
Xe ô tô Lexus RX350, BS 51F - 3S4.10 tại cơ quan công an
Ảnh: Mai Trâm
Chiều 25.2, Công an TP.Cần Thơ đã phát đi thông tin chính thức liên quan đến nghi án "cầm nhầm" ô tô Lexus tại một khách sạn ở Cần Thơ được dư luận quan tâm trong vài ngày qua.
Theo thông tin chính thức, lúc 1 giờ ngày 19.2, chị Phạm Thị Thanh Vân (40 tuổi, ngụ P.Tân Hưng, Q.7, TP. HCM), cùng con trai và 3 người bạn đi từ TP.HCM đến Cần Thơ bằng xe ô tô Lexus RX350 màu đỏ, BS 51F - 3S4.10, vào nghỉ tại khách sạn Phương Nga (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).
Tối ngày 19.2 , sau khi cả nhóm đi chơi về, bạn của chị Vân giao chìa khóa chiếc xe ô tô trên cho anh Mạch Thế Bảo, quản lý khách sạn Phương Nga, để anh Bảo sắp xếp xe vào bãi xe khách sạn. Chìa khóa xe được quản lý khách sạn để vào rổ chìa khóa xe của khách trên quầy lễ tân.
Cùng lúc này, anh Đinh Thanh Sơn (32 tuổi, ngụ xã Đông Phong, H.Nho Quan, Ninh Bình) và bạn là anh Phùng Văn Khánh, đi từ TP.HCM đến Cần Thơ và đến khách sạn Phương Nga để tìm chị Vân. Anh Sơn đến gặp lễ tân khách sạn hỏi số phòng của chị Vân, nhưng lễ tân không trả lời do khách sạn quy định không được cung cấp thông tin khách hàng.
Lợi dụng lúc nhân viên khách sạn sơ hở, anh Sơn đã lấy chìa khóa xe Lexus RX350 51F - 354.10 để trên quầy lễ tân của khách sạn, tự ý ra bãi giữ xe, lùi xe Lexus ra đường chở theo anh Khánh rời khách sạn. Lúc này, anh Bảo chặn hỏi, nhưng anh Sơn không trả lời và chạy đi luôn. Nhân viên lễ tân điện thoại xác minh thông tin với chị Vân, thì được biết chị Vân không giao chìa khóa xe cho người khác.
Anh Bảo liền dùng xe mô tô đuổi theo đến Trạm thu phí cầu Cần Thơ thì trình báo với Trạm CSGT Hưng Phú thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an TP.Cần Thơ. Công an sau đó đưa anh Sơn và anh Khánh về trụ sở để làm rõ vụ việc.
Những tình tiết ly kỳ trong vụ 'cầm nhầm' xe Lexus ở Cần Thơ - ảnh 2
Anh Sơn tại cơ quan công an
Mai Trâm

Qua làm việc, công an xác minh chị Phạm Thị Thanh Vân và anh Đinh Thanh Sơn từng sống với như vợ chồng từ năm 2013 và có 1 con chung. Đến năm 2015, chị Vân không tiếp tục sống với Sơn mà trở lại với chồng chính thức.
Riêng về chiếc xe ô tô Lexus 51F - 354.10, công an xác minh được chiếc xe trên do cha ruột của chị Vân mua lại từ vợ chồng chị Vân. Nhưng do cha chị Vân không thường xuyên ở TP. HCM nên để cho con trai (em ruột chị Vân) đứng tên đăng ký chủ sở hữu.
Người em này của chị Vân tiếp tục giao xe Lexus trên cho chị Vân sử dụng.
Liên quan đến vụ việc, công an cho biết theo quy định tài sản của khách hàng để tại khách sạn bị mất thì khách sạn có trách nhiệm bồi thường; do vậy khi anh Sơn tự ý lấy chìa khóa xe Lexus 51F - 354.10 trên quầy lễ tân mà quản lý và nhân viên lễ tân khách sạn không biết, thì đã có dấu hiệu của tội “trộm cắp tài sản” và bị hại là anh Mạch Thế Bảo, quản lý khách sạn Phương Nga.
Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Quan hệ gì mà lằng nhằng, không biết quen ai với ai.
trung

trung

tới tiết mục năn nỉ tình xưa, nghĩa cũ !
Tommy Phạm

Tommy Phạm

Chuyện tình cảm là một chuyện, nhưng Luật pháp chỉ xử theo luật định: Chủ xe đã giao chìa khóa cho Khách sạn quản lý, thì tài sản hiện tại là của KS. Đến tự ý lấy chìa khóa và lấy xe tức đã phạm tội trộm cắp. Công an sẽ xử lý tội trộm cắp tài sản của Khách sạn. Cho dù chủ xe có bỏ qua sự việc, nhưng công an vẫn thụ lý án trộm cắp. Nếu chuyện ăn cắp xe trót lọt, có phải khách sạn sẽ phải bồi thường tài sản mất mát mà khách đã gởi cho KS quản lý không ?
U60

U60

Chẳng có gì là ly kì, xưa như trái đất!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm