Nợ bảo hiểm xã hội giảm mạnh, thấp nhất từ trước đến nay

0 Thanh Niên
Đây là thông tin được ông Đào Việt Ánh, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN, cho biết vào ngày 14.1 tại hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
Cán bộ BHXH Ninh Thuận tận tình hướng dẫn, tư vấn cho người tham gia BHXH tự nguyện /// ẢNH: THÀNH NGUYỄN Cán bộ BHXH Ninh Thuận tận tình hướng dẫn, tư vấn cho người tham gia BHXH tự nguyện - ẢNH: THÀNH NGUYỄN
Cán bộ BHXH Ninh Thuận tận tình hướng dẫn, tư vấn cho người tham gia BHXH tự nguyện
ẢNH: THÀNH NGUYỄN
Theo BHXH VN, trong năm 2018, số người tham gia BHXH trong cả nước đạt trên 14,7 triệu người, chiếm khoảng 30,4% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt trên 12,6 triệu người, chiếm khoảng 26,2% lực lượng lao động trong độ tuổi.
Đáng chú ý, tỷ lệ bao phủ BHYT tiếp tục có sự tăng trưởng và đã đạt độ bao phủ 88,5% dân số với trên 83,5 triệu người tham gia BHYT, vượt 3,3% so với chỉ tiêu Thủ tướng giao.
Số thu về quỹ BHXH, quỹ BHYT cũng không ngừng gia tăng với tổng số thu ước đạt trên 332.000 tỉ đồng, đạt 100,4% so với kế hoạch Thủ tướng giao. Số nợ giảm mạnh so với năm 2017, đạt mức thấp nhất từ trước đến nay, bằng 1,7% số phải thu. Chính sách BHXH, BHYT đã bảo đảm cuộc sống, sức khỏe cho gần 3,1 triệu người hưởng chế độ hưu trí và trợ cấp BHXH hằng tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm