Nỗ lực khống chế ổ dịch sởi tại Hòa Bình

0
(TNO) Liên quan đến các ổ dịch sởi và sốt phát ban dạng sởi tại Hòa Bình, chiều 7.9, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, đội phòng chống dịch lưu động đã được tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại hai xã Hang Dia và Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình).

(TNO) Liên quan đến các ổ dịch sởi và sốt phát ban dạng sởi tại Hòa Bình, chiều 7.9, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, đội phòng chống dịch lưu động đã được tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại hai xã Hang Dia và Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình).

>> Phát hiện 2 ổ dịch sởi ở Hòa Bình và Sơn La
>> Thủ tướng yêu cầu chống dịch sởi lây lan dịp nghỉ lễ
>> Thủ tướng họp khẩn về dịch sởi
>> Tư vấn trực tuyến: 'Diễn biến dịch sởi và các biện pháp phòng chống

Đây là địa bàn ghi nhận hàng chục ca mắc sởi và ban dạng sởi trong thời gian gần đây, trong đó có một số bệnh nhân bị biến chứng.

Các chuyên gia của Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cũng đã về tận địa bàn xã chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn. Các bệnh nhân mắc sởi và nghi sởi ghi nhận rải rác ở các lứa tuổi: dưới 1 tuổi; 1-10 tuổi và trên 15 tuổi. Hiện tại, đợt tiêm vắc xin sởi cho các trẻ từ 1-14 tuổi đang được triển khai tại địa bàn có dịch. Ông Phu cũng cho biết, một số ca bệnh biến chứng: viêm phế quản, viêm phổi đã được điều trị khỏi, không có tử vong. Do bệnh nhân ở các xã vùng sâu, xa, di chuyển khó khăn nên các ca bệnh được thu dung điều trị ngay tại trạm y tế xã với sự tăng cường chuyên môn của các bác sĩ tuyến trên từ huyện, tỉnh. Cơ số thuốc được cung ứng đảm bảo cho điều trị.

 Nỗ lực khống chế ổ dịch sởi tại Hòa Bình
Vắc xin sởi được tiêm bổ sung cho các trẻ từ 1 - 14 tuổi ở vùng có ổ dịch

Tại Sơn La, số ca mắc sởi và phát ban nghi sởi mới đã được khống chế trong các ngày gần đây. Đợt tiêm vắc xin sởi cho vùng có ổ dịch đã hoàn thành. Y tế địa phương vẫn tiếp tục các giám sát dịch để kịp thời có biện pháp ứng phó, không để bùng phát lây lan rộng.

Tin, ảnh: Liên Châu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm