Lực lượng chức năng bắt 3 ghe hút cát trái phép trên sông Đồng Nai  /// Ảnh: CTV
Lực lượng chức năng bắt 3 ghe hút cát trái phép trên sông Đồng Nai Ảnh: CTV

Phát hiện 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang khai thác cát trái phép, lực lượng PC49 đã nổ nhiều phát súng để trấn áp.

Ngày 21.4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết vừa bắt quả tang 3 ghe hút cát lậu trên sông Đồng Nai.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ 50 phút cùng ngày, lực lượng PC49, đã mật phục và phát hiện 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang hút cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn thuộc địa phận ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu). Trong đó, 2 ghe sau khi bơm đầy đã chạy vào bến thủy nội địa Chí Dũng (xã Bình Hoà) để bơm cát vào bến.
Lực lượng công an đã nổ nhiều phát súng để trấn áp và yêu cầu các đối tượng giữ nguyên hiện trường. Tuy nhiên, nhóm “cát tặc” nhanh chóng rút lù cho ghe chìm và nhảy xuống sông trốn thoát. Cùng lúc này, một số đối tượng đang bơm cát từ ghe lên khu vực bến thủy nội địa Chí Dũng cũng nhanh chóng bỏ chạy tán loạn.
Nổ súng bắt cát tặc trên sông Đồng Nai - ảnh 1
Ghe của cát tặc nấp ven bờ chờ ban đêm ra sông Đồng Nai hút trộm cát Ảnh: Tiểu Thiên
Tại bến thủy nội địa Chí Dũng, lực lượng chức năng phát hiện có hàng ngàn khối cát. Trong đó có một bể rộng khoảng 150 m, sâu khoảng 1,5 m với hàng trăm khối cát được cho là do “cát tặc” hút cát từ sông Đồng Nai lên. Quanh bến thuỷ nội địa này còn được lắt đặt hệ thống 7 camera quan sát từ ngoài bờ sông vào trong nhà điều hành.
Lực lượng PC49 đã tạm giữ 3 ghe trên và một số tang vật mà các đối tượng dùng để hút cát trái phép. Đồng thời, thu giữ thêm một ổ cứng ghi lại hoạt động của các camera để phục vụ công tác điều tra.

Tiểu Thiên

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Thỏ

Cát tặc được ví như bọn cướp, cướp trên cạn thì dẹp được vì có ban Săn bắt cướp nhưng cát tặc lại không dẹp được !? Có lẽ vì không có ban bệ cho riêng nó và chỉ thị mang tính chung chung. Nạn hút cát không đơn giản chỉ hút cát mà nó làm thay đổi dòng nước của sông, có thể gây họa cho môi trường, nếu để nạn này hoạt động càng lâu thì lãnh hậu quả khó lường.

PHU QUANG HAI

CA phải truy đến tận cùng chủ của các ghe hút cát nầy để đưa ra ánh sáng công lý về tội phá hoại tài nguyên quốc gia rất nghiêm trọng . Đã đến lúc thanh gươm công lý phải được rút ra để trừng trị bọn cát tặc quá lộng hành và quá coi thường pháp luật , không thể giáo dục suông mà phải dùng luật hình sự với mức kịch khung để răn đe và tiêu trừ ý nghỉ làm giàu bất chính

Nguyễn thị trang

Vụ này chỉ là chuyện nhỏ, dọc theo bờ sông Đồng Nai đoạn Tân Hạnh, có rất nhiều bãi cát tồn tại mà có cái nào có giấy phép hoạt đông? Vẫn kinh doanh đó thôi!

Bình luận