Một công trình thủy điện do Công ty Sông Đà 5 thi công (ảnh minh họa) /// Ảnh: C.T.V
Một công trình thủy điện do Công ty Sông Đà 5 thi công (ảnh minh họa)Ảnh: C.T.V
Một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra trên công trường xây dựng nhà máy thủy điện tại Lào khiến 6 lao động tử vong, 2 người khác bị thương. Tất cả các nạn nhân đều là người Việt Nam.
Ngày 29.7, đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận thông tin trên và cho biết, vụ  tai nạn lao động xảy ra tại công trình thủy điện Nậm Nghiệp, thuộc huyện Bolikhan, tỉnh Bolikhamxay (Lào) vào đêm 28.7. Trong số 6 nạn nhân tử vong, có 5 người quê ở tỉnh Nghệ An và 1 người quê ở Phú Thọ.
Theo thông tin ban đầu, công trình thủy điện Nậm Nghiệp do Công ty Sông Đà 5 làm tổng thầu. Khoảng 22 giờ đêm 28.7, khi các lao động đang làm việc thì bất ngờ bình ô xy phát nổ, khiến 6 người tử vong, 2 người bị thương nặng.
Nổ tại công trình thủy điện ở Lào, 6 công nhân Việt Nam tử vong - ảnh 1
Danh sách các nạn nhân bị nạn trong vụ nổ
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết có 3 nạn nhân trong vụ tai nạn trên là người ở huyện này, gồm: anh Trần Văn Sáng (29 tuổi, ngụ xã Thanh Khê), anh Hà Cao Kỳ (24 tuổi, ngụ xã Thanh Tùng) và anh Nguyễn Văn Phương (26 tuổi, ngụ xã Thanh Thịnh).
Ba nạn nhân tử vong còn lại là anh Già Bá Lầu (32 tuổi, quê ở huyện Tương Dương, Nghệ An), anh Và Xái Cồ (34 tuổi, quê ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và anh Hạ Hữu Hai (25 tuổi, quê ở huyện Đoan Hùng, Phú Thọ).
Hai người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện là anh Thờ Bá Chênh (33 tuổi) và anh Lỳ Giống Xía (46 tuổi), đều quê ở Nghệ An.
Dự kiến, tối nay (29.7), thi thể của các nạn nhân sẽ được đưa về quê nhà án táng.

Khánh Hoan - Phạm Đức

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Phạm Thiết Hùng

Trong ngày hôm nay hai lần chia buồn rồi. Một ở Hà Nội nổ chết 8 người, bi chừ lại ở Lào nổ bình ga chết 6 người. Rất thương tâm. Mong không phải đọc những tin buồn thế này nữa. Mong các anh sớm siêu thoát!

Bình luận