Nóng: Sáng 30.5 TP.HCM có đến 33 ca nhiễm Covid-19 đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

12 Thanh Niên Online
Tiếp tục ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực cơ sở thờ tự của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng Q.Gò Vấp /// ẢNH: ĐỘC LẬP Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực cơ sở thờ tự của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng Q.Gò Vấp - ẢNH: ĐỘC LẬP
Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực cơ sở thờ tự của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng Q.Gò Vấp
ẢNH: ĐỘC LẬP
Lúc 9 giờ 15 phút ngày 30.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết sáng nay, 30.5, TP.HCM đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp.

Người dân Gò Vấp sẵn sàng tinh thần phong tỏa phòng dịch Covid-19

Như vậy từ ngày 27.5 đến nay (30.5), TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm. Theo cơ quan chuyên môn, dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có thể tăng tiếp trong những ngày tới vì số hội viên của hội này đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết. TP.HCM đề nghị những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.
TP.HCM tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại P.3, P.5, P.9, P.15, Q.Gò Vấp để đánh gia nguy cơ.

Mì tôm, thịt heo trong siêu thị “cháy” hàng trước giờ phong tỏa Gò Vấp chống Covid-19

Theo HCDC, mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.
Như vậy, từ ngày 27.5 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm, trong đó, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo phục Hưng là 126 ca nhiễm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chat Hoangvan

Chat Hoangvan

Vậy chủ cơ sở truyền giáo hay mục sư có liên quan các buổi sinh hoạt đó phải bị truy cứu trách nhiệm vì để lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm
Tran Le

Tran Le

Đề nghị xử phạt thật nặng, bao gồm cả xử lý hình sự đối với tất cả các trường hợp không khai báo trung thực, làm khó khăn cho việc chống dịch, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng
177611

177611

Sao k khai báo thành khẩn vậy trời. Mình nghĩ mục sư nên khuyến khích các giáo dân mình khai báo thành khẩn để dc điều trị hiệu quả và đỡ lây cho cộng đồng
Vu Nguyen Thanh

Vu Nguyen Thanh

Hãy vì sức khỏe cộng đồng đi khai báo y tế đi các vị
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm