Nóng trên mạng xã hội: Bóc phốt thủ đoạn lừa tráo tiền tinh vi

4 Thanh Niên
Video ghi lại rõ nét từ đầu đến cuối cảnh một người phụ nữ thực hiện hành vi hô biến tờ 500.000 đồng thành tờ 20.000 đồng. 
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Đầu tiên, người này đưa tờ 500.000 cho chị bán rau, rồi giả vờ có tiền lẻ, kêu người bán đưa lại 500.000. Vừa cầm 500.000, lợi dụng chiếc ví che khuất tầm nhìn, người phụ nữ nhanh tay tráo tờ 500.000 thành tờ 20.000 rồi chìa tờ tiền mệnh giá thấp ra, tỏ ý chất vấn chủ hàng đưa nhầm (ảnh 1) “500 cơ mà bác”. Tuy nhiên, chị bán rau không phải dạng vừa”, liền nghiêm giọng: “Chị đừng có lừa em, em có cam (camera) đấy”. Nghe đến “cam”, người kia liền đổi giọng rằng người bán hiểu nhầm, rằng chị ta nói rằng “em có hai (ý nói là có tờ tiền lẻ 20.000 - PV) đây mà bác”, rồi giả lả rời đi…
Hành vi này khiến cộng đồng mạng tức giận. Họ cho rằng bán bó rau được bao nhiêu đâu mà làm vậy, đúng là quá thất đức. May mà ít khách chứ gặp lúc đông thì người bán cũng chẳng để ý là mất cả ngày công. Không ít người chia sẻ bài học từng bị lừa đảo với chiêu tương tự.
Một số dân mạng cho biết thực ra trò này chỉ lừa được người mới bán hàng hay các cụ già chứ không thể qua mặt được mấy lão mẫu lăn lộn chợ búa vốn tinh hơn cả thám tử. Facebooker thích thú trước phản ứng nhanh nhạy của chị bán rau. Họ tag người thân để cùng cảnh giác với những “nhà ảo thuật” như trong video.
Bão comment vì cô giáo bắt học sinh tát bạn
Bão comment vì cô giáo bắt học sinh tát bạn
Ảnh trên mạng xã hội
Trước khi bão số 9 tiến vào, một vụ việc không hay xảy ra trong trường học đã khiến mạng xã hội nổi bão comment. Giáo viên N.T.P.T (Trường THCS Duy Ninh, H.Quảng Ninh, Quảng Bình) đã bắt 23 học sinh tát vào má em N. vì có người mách với cô em này nói tục. N. đứng giữa lớp chịu 230 cái tát của các bạn và 1 cái của cô. Sau đó, gia đình phải đưa em đi viện chữa trị (ảnh 2).
Nhiều Facebooker không tin được đây là chuyện có thật. Họ phẫn nộ với cách hành xử phản giáo dục của một người thầy và đã bày tỏ thái độ qua ngôn từ bình luận vô cùng gay gắt. Họ cho rằng đây là ngược đãi, hành hạ trẻ em, cần phải để công an vào cuộc, cô giáo nên bị cho ra khỏi ngành vĩnh viễn. Dân mạng thương em học sinh bị phạt bởi N. không chỉ chịu nỗi đau thể xác mà còn tổn thương tâm hồn.
Tuy nhiên, một số người nêu ý kiến cô giáo sai nhưng có thể em học sinh cũng bướng bỉnh, ngỗ ngược, thiếu tôn trọng cô giáo nên mới xảy ra cơ sự. Facebooker khác phản bác bởi bất kể như thế nào, việc trừng phạt bằng “luật rừng” ngay trong môi trường sư phạm vốn yêu cầu chuẩn mực, cũng là hành động không thể biện minh.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn văn vị

nguyễn văn vị

Đây cũng là hậu quả của căn bệnh thành tích. Ngày xưa thời hợp tác xã nông nghiệp, làm ăn thất bát, nhưng ban chủ nhiệm vẫn báo cáo lên cấp trên thành tích năng suốt của HTX và đã năng suốt thì việc đóng thóc nghĩa vụ cao hơn, thóc này lấy ở đâu ra, lấy ở kho ra còn lại bao nhiêu thì chia cho công điểm, vào khoảng năm 1979-1980 nỗi ngày công chưa được 1 kg thóc. Ngày nay cũng còn nhiều lắm. Cách đây gần chục năm, Khu phố tôi là KP văn hóa, nhưng có một nơi chuyên chứa bài bạc làm nhiều gia đình xâu xé nhau, khi báo cho trưởng khu phố thì trưởng khu phố không dám báo công an và chỉ biết làm ngơ kẻo mất danh hiệu KP văn hóa, và ...
Phan Trọng

Phan Trọng

Tôi đã gần 40 năm dạy học nhưng những chuyện tày đình như thế này thì chưa thấy bao giờ, những người làm giáo viên mà không có lòng nhân ái nên đuổi ""Đuổi gấp"" ra khỏi ngành giáo dục.Đó là loại côn đồ không phải giáo viên.
Phong

Phong

Nếu em HS này chửi tục, không biết nghe lời thì cứ cho xuống phòng giám thị hay đuổi về nhà. Cớ sao lại tát tai nó dữ vậy ? Đuổi việc GV này đi.
Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Khi nào cả thầy và trò còn cùng nhau diễn kịch ở những tiết dự giờ thì sẽ không còn trung thực trong việc học hành thi cử. Từ bé các cháu đã chứng kiến sự gian dối của người lớn và của cả tập thể lớp thì lớn lên sẽ nhìn sự việc gian dối như là điều tất nhiên ! Ví dụ điển hình khác là trên đường cha mẹ đưa đi học, thay vì cha mẹ ký nhận biên lai xử phạt giao thông vì lỗi phóng vượt đèn đỏ của cảnh sát GT thì họ lại dúi tiền vào để xử phạt nhanh gọn lẹ thì sẽ ảnh hưởng trực quan với sự hình thành nhân cách của đứa trẻ. Tất cả cũng lỗi từ người lớn mà ra.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm