Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc việc cửa biển biến thành bãi đổ rác

8 Thanh Niên
Nơi đây duy nhất trong cảng Sa Kỳ mới có thùng rác nên cửa biển chính là… bãi đổ rác.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
“Không thể hiểu nổi ý thức của những người này để đâu rồi?”, “Trời ơi! Làm vậy cá tôm nào sống được”, “Phải có biện pháp xử lý gì chứ?”... là những bức xúc của cư dân mạng khi xem clip một số người vô ý thức thẳng tay đổ rác xuống cửa biển Sa Kỳ (Quảng Ngãi).
Theo lời kể của người đưa clip lên mạng thì anh ta có hỏi người dân nơi đây tại sao không cho rác vào thùng và nhận được câu trả lời: nơi đây duy nhất trong cảng Sa Kỳ mới có thùng rác nên cửa biển chính là… bãi đổ rác (ảnh 1, 2). Câu nói đó khiến anh tò mò đi khắp xã quan sát thì nhận thấy các biển hiệu vì môi trường rất nhiều nhưng tuyệt nhiên không tìm thấy thùng rác.
Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc việc cửa biển biến thành bãi đổ rác1
Ảnh trên mạng xã hội
Sự ngỡ ngàng của người đưa clip sau đó cũng nhanh chóng lan rộng khắp cộng đồng mạng. Nhiều người từ bức xúc chuyển sang lo lắng: “Cứ đà này, biển sẽ chẳng còn tôm cá”, “Chúng ta biếu tặng ông bà, cha mẹ, người thân, chăm chút con cái từ những đặc sản của biển nhưng đâu biết rằng trong đó là bao chất độc hại từ chính trong rác của con người đổ xuống. Liệu chúng ta có tha thứ được cho mình hay không?”…
Tranh luận nguyên nhân lũ
Tranh luận nguyên nhân lũ
Ảnh trên mạng xã hội
Hôm qua, tài khoản Phúc Trương đưa lên clip quay cảnh nước lũ chảy cuồn cuộn gây ngập lụt nhiều địa phương ở Nghệ An đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo hình ảnh cùng những cập nhật của cộng đồng mạng, mưa lớn sau cơn bão số 4 quét qua các huyện ở tỉnh này khiến nhiều nơi ngập sâu (ảnh 3), nhiều tuyến đường bị sạt lở chia cắt, khu dân cư bị cô lập, tài sản và hoa màu của người dân thiệt hại nặng nề. Nghe các thông tin trên, những người con xứ Nghệ xa quê thấp thỏm không yên. Họ như ngồi trên đống lửa, liên tục tag tên, hỏi thăm nhau về tình hình gia đình.
Đặc biệt, một tài khoản đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng khi phát biểu: “Theo mình thấy thì chỗ mình là tỉnh Hưng Yên không hề có một ngọn núi, nên chả bao giờ có chuyện ngập lụt xảy ra”. Bình luận này mở ra hàng loạt những cuộc tranh luận nảy lửa. Người thì cho rằng bạn này kém hiểu biết nên mới nói như vậy. Người phân tích lũ lụt là do lượng mưa quá lớn, nước từ trên cao đổ xuống, không có cây cối che chắn nên tạo ra lũ quét lũ ống… Chỉ trong chốc lát, nhiều Facebooker bỗng trở thành những nhà dự báo khí tượng thủy văn bất đắc dĩ.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn đăng khoa

Nguyễn đăng khoa

Đó là đặc trưng của người Việt. Nguyên nhân là do chính quyền thì không thi hành các hình phạt như phạt tiền, lao động công ích, luật đã có nhưng không bao giờ thực hiện, chỉ in mấy cái bảng tuyên truyền là xả rác thì phạt tiền 1 triệu đến 5 triệu đồng đọc cho vui mà thôi. Dân còn xả rác thì chứng tỏ chính quyền yếu. Đề nghị chính quyền địa phương thực thi phạt các hành vi xả rác và gây ô nhiễm môi trường, chỉ có như vậy thì họ mới có ý thức được.
Bùi Văn Tèo

Bùi Văn Tèo

Quá đúng.
Phong trần

Phong trần

Ngành chức năng tuyên truyền biết bao nhiêu lần về vệ sinh môi trường mà vẫn thế. Không hiểu nổi ý thức của người vứt rác này đến đâu
Cao Công Nghĩa

Cao Công Nghĩa

Đúng là quá vô ý thức hủy họai môi trường sống , cần xử lý mạnh tay phạt thật nặng
Nguỹen việt hoàng

Nguỹen việt hoàng

Ai cũng nói và cũng buồn hết. Còn những người thế này thì làm sao cuộc sống tốt đẹp lên được. Một người làm nhưng trăm người phá thì bó tay.
bạn đọc

bạn đọc

Cái tâm lý ăn đâu bạ đó đã thành cái thói quen nếu chính quyền không xử thật mạnh tay quyết liệt thì một sớm một chiều khó mà chấm dứt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cán bộ CDC Hà Nội giúp nhau mặc đồ bảo hộ và toàn cảnh khu cách ly tập trung lớn nhất của Hà Nội hiện nay	 /// Ảnh: Vũ Hân

Tổng lực giảm tải các khu cách ly

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các tỉnh có công dân từ vùng dịch về nước phải phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế.
Khu cách ly tại Sơn Tây của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã quá tải, chụp chiều 27.2 /// Ảnh: V.T

Hà Nội đang 'dễ tổn thương nhất'

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đây là giai đoạn dễ tổn thương nhất với Hà Nội: 'Một tháng qua chúng ta rất tự tin, nhưng hiện có mấy nguy cơ...'