Nóng trên mạng xã hội: Nghìn like cho chàng trai hiếu thảo

0 Thanh Niên
Dòng trạng thái về mẹ của một Facebooker ngay lập tức nhận được sự đồng cảm của nhiều cư dân mạng và nóng trên mạng xã hội.

 /// Ảnh trên mạng xã hội - cắt từ clip - Ảnh trên mạng xã hội - cắt từ clip
Ảnh trên mạng xã hội - cắt từ clip
Tâm sự của một chàng trai về tình cảm đối với mẹ của mình đã tạo một “nốt lặng” trên mạng xã hội, vốn thường ngập tràn nhiều chuyện thị phi, và đã khiến nhiều dân mạng rưng rưng, cùng nhìn lại mình.
“Lúc còn nhỏ, mẹ nhờ đi mua giúp cái áo, mua 50.000 về nói 70.000. Giờ lớn rồi, mua cái áo tặng mẹ, 1 triệu nhưng nói với mẹ “có 300.000 thôi, nó đang giảm giá nên rẻ”. Lúc nhỏ có đứa đánh mình là chạy về mách mẹ ngay, giờ thì đi làm dù có bị ức hiếp cũng cắn răng chịu đựng không than vãn gì để bố mẹ khỏi lo”, Hoàng Nghĩa chia sẻ, kèm theo tấm hình một người con trai đang ôm mẹ thật tình cảm (ảnh 1).
Theo Facebooker này, “trưởng thành đôi khi chẳng có gì to tát, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn và đôi khi trưởng thành chỉ đơn giản là khi ta nhận ra tóc ba mẹ đã hai màu”.
Dòng trạng thái này của chàng trai ngay lập tức nhận được sự đồng cảm của nhiều cư dân mạng. “Năm năm xa nhà. Đọc được bài này nhớ bố mẹ quá!”, một Facebooker bày tỏ. “Đọc bài này xong thì đôi mắt cũng nhòe đi. Suy nghĩ về những gì đã qua và bao ký ức lại ùa về. Mẹ giờ ở phương trời xa....”, người khác bùi ngùi.
Không chỉ nhắc lại nhiều kỷ niệm về mẹ hay ba thuở thiếu thời, những lúc làm ba mẹ buồn lòng. Với nhiều người, giờ còn là nỗi hối hận bởi ba hay mẹ đã qua đời và mình chưa tròn đạo hiếu.
Vì thế với những ai còn cha còn mẹ đó là “món quà vô giá”, bởi “mẹ cha ta chỉ có một trên đời” và hãy luôn nhớ “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!”, nhiều Facebooker nhắn nhủ và cũng là tự nhắc mình, nhất là khi mùa Vu lan báo hiếu đã cận kề.
Sốc với người đàn ông “bệnh hoạn”
Một video ngắn được đăng tải trên mạng vào chiều qua 9.8 đã nhanh chóng “gây bão” cùng hàng loạt bình luận bức xúc dành cho hành vi của người đàn ông trong clip.
Xem clip có thể thấy cảnh một người đàn ông và 2 đứa trẻ ngồi trên một xe máy chạy trên đường lớn, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm. Người đàn ông để bé gái cầm lái, anh ta ngồi giữa và bé trai ngồi phía sau. Vừa đi đường, người đàn ông vừa sờ soạng khắp người bé gái rất phản cảm (ảnh 2).
Hành vi này khiến một vài người ngồi trong xe ô tô đi cùng đoạn đường trông thấy rất bức xúc và đã quay lại clip, sau đó chia sẻ trên mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm