Nữ thủ tướng 8X của New Zealand kêu gọi đối phó biến đổi khí hậu

0 Thanh Niên Online
Bà Jacinda Ardern, thủ tướng 37 tuổi của New Zealand nhấn mạnh về nguy cơ từ biến đổi khí hậu tại Hội nghị APEC.
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tiến vào khu vực hội nghị. /// Đào Ngọc Thạch Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tiến vào khu vực hội nghị. - Đào Ngọc Thạch
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tiến vào khu vực hội nghị.
Đào Ngọc Thạch
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit), bà Ardern cho rằng biến đổi khí hậu là thách thức lớn nhất đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Lấy ví dụ cụ thể về đợt lũ lụt mới nhất tại Việt Nam, nữ Thủ tướng New Zealand kêu gọi các nước APEC có trách nhiệm trong việc giảm tác hại từ biến đổi khí hậu đối với các nước thành viên.
“New Zealand lo ngại sâu sắc về biến đổi khí hậu không chỉ đối với khu vực mà đối với cả thế giới. Cho dù chúng ta nhỏ bé thế nào, chúng ta cũng phải góp phần giảm tác động gây biến đổi khí hậu”, bà nhấn mạnh.
Nữ thủ tướng 8X của New Zealand kêu gọi đối phó biến đổi khí hậu - ảnh 1
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu tại hội nghị. Ảnh: 
Nguyễn Tập
Thủ tướng Ardern kêu gọi chính phủ và doanh nghiệp cùng nhau có hành động vì một tương lai giảm thiểu khí thải nhà kính.
“Tôi là một trong những lãnh đạo sẽ đóng vai trò dẫn đầu trong việc đối phó biến đổi khí hậu vì tương lai con cháu, thế hệ tương lai”, bà Ardern khẳng định.
Thủ tướng New Zealand cho hay nước này luôn tập trung vào công nghệ hiện đại trong nông nghiệp để giảm khí thải nhà kính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm