Ô tô bị ném đá trên đường cao tốc

0 Thanh Niên
Chiều 17.2, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN (VEC E), cho biết đã có 8 vụ ô tô bị ném đá khi lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Xe khách bị ném đá - Ảnh: VEC E cung cấp Xe khách bị ném đá - Ảnh: VEC E cung cấp
Xe khách bị ném đá - Ảnh: VEC E cung cấp
Các vụ việc xảy ra tại 3 vị trí là: cầu vượt Km 34, cầu vượt tỉnh lộ 25A - giao với QL51 và một vụ tại cầu Long Thành - trạm thu phí. Khi nhận được thông tin từ chủ xe, VEC E thông báo với công an địa phương để lấy lời khai của chủ xe cùng ghi nhận hiện trạng vụ việc.
Theo nhận định ban đầu của VEC E, đây là các trường hợp bột phát, không phải hành vi có tổ chức nhằm vào một chủ xe hoặc hãng xe cụ thể nào nên không có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh với nhau khi lưu thông trên cao tốc. Các vụ ném đá ô tô được ghi nhận tập trung nhiều vào tháng 1.2016. Bà Phương nói: “VEC E đang tiếp tục phối hợp với công an địa phương để điều tra xử lý nghiêm và thực hiện công tác tuyên truyền để người dân gần khu vực nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc”. Theo bà Phương, ô tô lưu thông trên cao tốc với tốc độ rất nhanh, chỉ cần một vật cứng nhỏ ném trúng cũng có thể khiến tài xế mất lái gây hậu quả nặng nề.
Theo đại úy Nguyễn Duy Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT Công an H.Long Thành (Đồng Nai), vụ ném đá mới nhất xảy ra hồi cuối tháng 1.2016 làm vỡ kính xe ô tô (đoạn qua cầu vượt, lý trình từ Km 27+950 đến Km 28, hướng Long Thành - Dầu Giây). Do trên cầu vượt có những lỗ thông nhỏ, lợi dụng lúc không có lực lượng chức năng tuần tra, có khả năng một số thanh niên đùa nghịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm