Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tranh chấp ly hôn: Hoãn xử

6 Thanh Niên Online
Phiên xử vụ 'tranh chấp ly hôn' giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tạm hoãn, sẽ mở lại từ ngày 21.2
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (bìa phải) tại phiên tòa sáng 29.1 /// Ảnh: QUANG NHẬT Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (bìa phải) tại phiên tòa sáng 29.1 - Ảnh: QUANG NHẬT
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (bìa phải) tại phiên tòa sáng 29.1
Ảnh: QUANG NHẬT
Sáng 29.1, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
Trong phần thủ tục phiên tòa, do một số luật sư và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan xin vắng mặt hợp lệ lần đầu, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa dự kiến mở lại vào ngày 21 và 22.2.
Hai vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo là những doanh nhân liên quan trực tiếp đến thương hiệu cà phê Trung Nguyên.
Năm 2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng khởi kiện xin ly hôn, trong đó đặt cụ thể 3 yêu cầu giải quyết ly hôn, bao gồm chuyện chăm sóc con chung và chia tài sản chung. 
Trong đó, tại các buổi làm việc và hòa giải, hai bên thống nhất thuận tình ly hôn.
Về con chung, bà Thảo yêu cầu được quyền trực tiếp nuôi con và đề nghị ông Vũ phải cấp dưỡng cho mỗi người con 5% trong tổng số cổ phần mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu tại Tập đoàn Trung Nguyên.
Ông Đặng Lê Nguyễn Vũ
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (giữa, hàng đầu) tại phiên tòa ngày 29.1
Ảnh: Quang Nhật
Ngược lại, ông Vũ đề nghị được nuôi 4 người con chung và cam kết không yêu cầu bà Thảo trợ cấp hằng tháng. Ngoài ra, nếu tòa tuyên cho bà Thảo được quyền nuôi con, ông Vũ chỉ đồng ý chia 5% cổ tức của ông cho mỗi người con - thay vì chia 5% cổ phần như bà Thảo yêu cầu.
Lê Hoàng Diệp Thảo
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa
Ảnh: QUANG NHẬT
Về tài sản chung tại Tập đoàn Trung Nguyên và Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên (G7), bà Thảo đề nghị chia đôi số cổ phần mà cả hai đang cùng sở hữu tại đây.
Ngoài ra, tại các buổi hòa giải, bà Thảo đưa ra phương án chia tổng số tài sản chung thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7. Theo đó, bà Thảo sẽ “nhường” quyền lựa chọn đầu tiên cho ông Vũ. Nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 và ngược lại.
Về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông cho rằng hiện nay đã có một Hội đồng định giá do tòa trưng cầu giám định, để xác định giá trị tài sản chung của hai vợ chồng tại nhóm Trung Nguyên và G7. Thông qua kết quả giám định này, bà Thảo sẽ nhận tương ứng với số vốn góp ban đầu của các cổ đông.
Ngoài việc “tranh chấp ly hôn” giữa hai vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, từ năm 2015 đến nay, giữa ông Vũ và bà Thảo cũng phát sinh nhiều vụ kiện liên quan đến kinh doanh, thương mại.
Cụ thể, bà Thảo khởi kiện “đòi” lại chức danh phó tổng giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên; ông Vũ khởi kiện yêu cầu bà Thảo trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP đầu tư Trung Nguyên; tranh chấp cổ phần tại Trung Nguyên International (Singapore) do ông Vũ đứng đơn kiện; tranh chấp người đại diện Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên (G7).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hangminh

Hangminh

Vợ còn mất mà ở đó cố gắng giành giữ từng % cổ phần !
Lam Quốc Trung

Lam Quốc Trung

Bà ấy sẽ thắng. Của chồng công vợ, ngay cả khi bà ấy không làm gì thì 50% tài sản của chồng làm ra vẫn là của vợ. Trừ khi là có “hợp đồng hôn nhân” ngay từ ngày cưới.
Ngọc

Ngọc

Biết thì hãy nói To
việt

việt

Ôi vợ chồng và đây là hình mẫu của tình chồng nghĩa vợ khi không còn là một nửa của nhau.
Hoàng Quốc Lợi

Hoàng Quốc Lợi

chẳng hay ho gì ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm