Ông Đinh La Thăng xin lỗi Đảng và nhân dân

2 Thanh Niên
Cũng trong sáng qua, Bộ Chính trị quyết định ông Đinh La Thăng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020, thôi giữ chức Bí thư Thành ủy và được phân công giữ chức Phó trưởng ban Kinh tế T.Ư.
Ông Đinh La Thăng
 /// Ảnh: Độc Lập Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập
Ông Đinh La Thăng
Ảnh: Độc Lập
Phát biểu sáng qua, ông Đinh La Thăng cho hay thời gian công tác ở TP.HCM hơn 15 tháng nhưng ông đã cảm nhận được tình cảm và sự ủng hộ vô cùng quý báu của nhân dân, chính quyền TP.HCM dành cho ông. “Qua kết luận thanh tra của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn dầu khí VN giai đoạn 2010 - 2015, tôi đã nghiêm túc thực hiện, nhận trách nhiệm của người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm của tập đoàn từ năm 2009 đến tháng 8.2011 và tự nhận hình thức kỷ luật trước Bộ Chính trị và Ban Chấp hành T.Ư Đảng”, ông Thăng nói: “Tôi xin nghiêm túc chấp hành kỷ luật của Đảng, trước Ban Chấp hành T.Ư. Tôi đã xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân, xin lỗi đồng chí Tổng bí thư, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành T.Ư. Hôm nay, trước Đảng bộ, chính quyền nhân dân TP.HCM, tôi chân thành xin lỗi và mong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM cảm thông, chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay TP đạt được những thành công trong thời gian qua có phần đóng góp của ông Thăng từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Chủ tịch QH cũng chia sẻ và mong ông Thăng vượt qua khó khăn, tiếp tục thể hiện bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm để đóng góp cho đất nước trên cương vị công tác mới. Sắp tới Ủy ban Thường vụ QH sẽ phân công ông Thăng tham gia đoàn đại biểu QH tại địa phương khác để thuận tiện, phù hợp công việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
k

k

Làm thất thoát nghìn tỷ của nhân dân đóng thuế chỉ lời xin lỗi. Vậy bạn làm thất thoát tài chính cty bạn có xin lỗi không? Luật VN sao lỗ hổng nhiều vậy!
Đặng Thị Phấn

Đặng Thị Phấn

Tôi nghĩ rằng ông đã rút kinh nghiệm, đã tự kiểm điểm lỗi lầm của giai đoạn trước nên đã thực hiện tốt chức trách của một Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh...
Tôi tin tưởng ông sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng giao.
Vẫn rất khâm phục cách làm việc gần dân của ông sau này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm