Ông Nguyễn Anh Đức tạm thời điều hành HĐQT Saigon Co.op

0 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, được các thành viên HĐQT Saigon Co.op thống nhất cử làm người điều hành tạm thời để duy trì hoạt động ổn định của đơn vị.
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, được cử làm người tạm thời điều hành HĐQT Saigon Co.op /// Ảnh Saigon Co.op Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, được cử làm người tạm thời điều hành HĐQT Saigon Co.op - Ảnh Saigon Co.op
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, được cử làm người tạm thời điều hành HĐQT Saigon Co.op
Ảnh Saigon Co.op
Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM vừa báo cáo lãnh đạo UBND TP.HCM về tình hình hoạt động của Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), trong đó có nhân sự HĐQT.
Cụ thể, ngày 14.9, HĐQT Saigon Co.op tổ chức cuộc họp để bàn giao công việc sau khi ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, nộp đơn từ nhiệm và nhận công tác mới tại Đảng bộ Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP.HCM.
Tại cuộc họp, ông Diệp Dũng thống nhất bàn giao toàn bộ chức năng, quyền hạn, nghĩa vụ, trách nhiệm và công việc của chức danh Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật cùng các hồ sơ, tài liệu liên quan.
Sau đó, 6 thành viên HĐQT Saigon Co.op thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, là người tạm thời điều hành HĐQT với một số quyền hạn gồm: triệu tập họp HĐQT, thay mặt HĐQT ký các văn bản nghị quyết đã được HĐQT thống nhất, công tác nhân sự, quyết định về người đại diện vốn tại các công ty.
Đối với những nội dung vượt thẩm quyền HĐQT trong giai đoạn tạm thời điều hành thì báo cáo chủ trương cho Thành ủy TP.HCM và UBND TP.HCM trước khi trình Hội đồng thành viên.
Ông Nguyễn Anh Đức tạm thời điều hành HĐQT Saigon Co.op - ảnh 1

Trụ sở Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM trên đường Nguyễn Thái Học, Q.1, TP.HCM.

Ảnh: Sỹ Đông

HĐQT cũng thống nhất biểu quyết về việc ban hành các thông báo của HĐQT về thay đổi nhân sự cấp cao tại Saigon Co.op đến các HTX thành viên, cán bộ nhân viên và các đối tác, nhà cung cấp, cơ quan chức năng.
Sở KH-ĐT TP.HCM cho biết đến nay, đã tương đối đầy đủ điều kiện cơ bản để Saigon Co.op có thể tổ chức hoạt động ổn định khi khuyết chức danh Chủ tịch HĐQT.
Trước đó, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật tại Saigon Co.op, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm tại đơn vị này như có dấu hiệu huy động góp vốn trái pháp luật và thâu tóm, chiếm đoạt vốn và tài sản tại Saigon Co.op. Nhiều hợp tác xã thành viên dù lỗ nhưng vẫn tham gia góp vốn hàng trăm tỉ đồng, nhiều nhất là HTX thương mại dịch vụ Linh Tây góp 952 tỉ đồng.
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xác định ông Diệp Dũng với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã tổ chức chỉ đạo huy động tăng vốn trái pháp luật; tổ chức đại hội thường niên trái pháp luật; thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức khi có yêu cầu báo cáo.
Đến cuối tháng 8.2020, ông Dũng nộp đơn từ nhiệm với 2 lý do: chưa hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu Saigon Co.op được tổ chức giao phó, đặc biệt là đối với việc tăng vốn điều lệ, dẫn đến hàng loạt vấn đề không hay xảy ra vừa qua và chưa hoàn thành trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đoàn kết và lãnh đạo tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy Saigon Co.op.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm