Ông Nguyễn Bá Cảnh nói về thu phí giữ xe tại bệnh viện

45 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh, cho rằng chính sách miễn phí giữ xe cho người nghèo tại các bệnh viện đang bị lợi dụng.
Ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, phát biểu /// ẢNH: S.X. Ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, phát biểu - ẢNH: S.X.
Ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, phát biểu
ẢNH: S.X.

Ngày 6.7, kỳ họp thứ 4, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX bước vào ngày làm việc thứ 2 với phiên thảo luận chung tại hội trường.

Đề cập đến vấn đề thu phí giữ xe tại bệnh viện, ông Nguyễn Bá Cảnh, đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết việc thu hay không thu tùy thuộc vào từng thời điểm.

Ông Nguyễn Bá Cảnh nói về thu phí giữ xe tại bệnh viện - ảnh 1

tin liên quan

Không thu phí giữ xe tại Bệnh viện Đà Nẵng
(TNO) Ngày 4.1, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt phương án chi 1,632 tỉ đồng/năm cho Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức hoạt động trông giữ xe, chấm dứt thu tiền giữ xe đối với bệnh nhân và người thăm bệnh kể từ ngày 1.1.2011.

Theo ông Cảnh, hiện xảy ra tình trạng một số người dân lợi dụng chính sách miễn phí giữ xe đã đưa các loại xe máy hạng sang vào bãi giữ xe bệnh viện gửi đến mấy ngày. “Không phải trước đây chính quyền không thu phí là nhân văn, còn bây giờ thu phí là không nhân văn. Cần có cách quản lý phù hợp như phát phiếu cho người nghèo đi lại nhiều lượt trong bệnh viện”, ông Cảnh nói.

Ông Nguyễn Bá Cảnh nói về thu phí giữ xe tại bệnh viện - ảnh 2

Kỳ họp thứ 4, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 bước vào ngày làm việc thứ 2 với phiên thảo luận chung
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, cho biết chủ trương không thu phí giữ xe tại bệnh viện là chủ trương được đưa ra từ nhiệm kỳ trước, từ thời cố Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh nói về thu phí giữ xe tại bệnh viện - ảnh 3
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, cho biết chủ trương không thu phí giữ xe tại bệnh viện là chủ trương được đưa ra từ nhiệm kỳ trước

“Bây giờ người ta đặt vấn đề thế hệ các anh đi trước quan tâm như thế, giờ chúng ta lại thế này thế kia, tôi nghĩ là không toàn diện. Ủng hộ người nghèo là đúng những làm sao cho công bằng. Đi xe tay ga vô rồi gửi luôn, chất đống trong đó, tận dụng đó làm bãi giữ xe. Người nghèo thực ra họ được hưởng gì trong khi bị chiếm mất chỗ… Hỗ trợ người nghèo là đúng nhưng phải làm đúng đối tượng”, ông Xuân Anh nói.

“Đó là chủ trương lớn có từ thời bố anh Cảnh rất hợp lòng dân. Bây giờ chúng ta tính toán làm sao phù hợp với quy định của pháp luật. Bây giờ, phí đã chuyển qua giá, HĐND TP không thể ban hành một nghị quyết trái luật được. Nhưng người nghèo phải được hưởng đó là vấn đề chúng ta phải tính nhưng chưa phải kỳ họp này”, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng nói thêm.

Ông Xuân Anh cũng cho rằng giữ xe tại bệnh viện dễ nảy sinh tình trạng gửi xe trộm cắp vào bãi và việc trông giữ xe cũng không có trách nhiệm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Sơn Hà

Lâm Sơn Hà

Khi vào lấy thẻ xe bình thường. Sau khi khám, đối tượng được miễn phí đóng dấu miễn phí tại bàn hướng dẫn và ra lấy xe mà không trả tiền. UBND Q1 đã làm tương tự từ lâu.
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Tại sao không phát phiếu được giữ xe miễn phí cho người nhà bệnh nhân nằm viện? Có chừng đó thôi mà cũng chưa giải quyết cho được, bị kẻ xấu lợi dụng lại kêu...
Nguyễn Văn Thuận

Nguyễn Văn Thuận

Có khó gì trong việc quản lý này đâu các anh ơi. muốn quản lý thì quản lý thôi. Chỉ sợ nhưng người thân thích trong bệnh viện lạm dụng gửi chùa thì có ai đối chứng được.
Đào

Đào

Ai khám bệnh xong thì mới được phát phiếu giữ xe miễn phí nếu có yêu cầu...
Giang

Giang

Yếu tố con người quyết định ! Nếu gian dối phải kiểm tra liên tục, đầu tư máy quét thẻ. Vào viện trên 3 tiếng phải trình được giấy khám bệnh của bác sĩ Bệnh viện trong ngày, trên phiếu phải có ngày, giờ khi bệnh nhân được bác sĩ khám. Sai sót xảy ra thì Giám đốc Bệnh Viện phải chịu trách nhiệm, nếu không muốn bị kỷ luật thì ông Giám Đốc phải có kế hoạch để giám sát việc này .
Hùng Đà Nẵng

Hùng Đà Nẵng

Các ông nói hơi quá, làm gì có chuyện này. Không lẽ toàn bộ người dân sống quanh bệnh viện đều gửi xe hết .
Trung

Trung

Bạn hùng nói vậy chắc chắn bạn đã từng gửi xe " chùa" rồi
Gia Hân

Gia Hân

Việc gởi xe chính là hỗ trợ cho người nhà bệnh nhân đến chăm sóc bệnh nhân, nên chăng cấp cho họ phiếu xác nhận từ khoa điêu trị để trrinhf khi gởi xe. Còn các đối tượng khác ( đi khám bệnh, thăm bệnh) thi chịu chi phí gởi xe thôi. Việc này cũng tránh được tình trạng lợi dụng hiện có
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân thôn Long Dôn, xã Đăk Ang cho biết nhiều năm qua không nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai /// ẢNH: Đ.N

Đừng để dân mất lòng tin

Sau mỗi đợt thiên tai, chính quyền các cấp luôn tìm cách khắc phục thiệt hại một cách sớm nhất. Cùng với đó là những phương án hỗ trợ kịp thời để người dân nhanh chóng phục hồi sản xuất.