Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần

63 Thanh Niên Online

* Lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh bắt đầu từ 14 giờ 30 ngày 14.3
(TNO) Ông Nguyễn Bá Thanh đã từ trần lúc 13 giờ hôm nay 13.2.
Trao đổi với Thanh Niên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cho biết 11 giờ trưa mai, 14.2, gia đình sẽ làm thủ tục khâm liện ông Nguyễn Bá Thanh theo tập quán địa phương; 14 giờ 30 cùng ngày sẽ bắt đầu lễ viếng.

(TNO) Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, ông Nguyễn Bá Thanh đã từ trần lúc 13 giờ hôm nay 13.2.

Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần - ảnh 1Ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương
 - Ảnh: Nguyễn Tú
Clip: Nhiều người tập trung trước nhà ông Nguyễn Bá Thanh
 
Clip: Người dân chia sẻ về cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, từ trần tại nhà riêng, sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng, TP.Đà Nẵng về nhà.
Trưa 13.2, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho Thanh Niên Online biết vào lúc 11 giờ ngày 14.2 sẽ tổ chức khâm liệm ông Nguyễn Bá Thanh, 14 giờ 30 phút cùng ngày sẽ tổ chức cho người dân vào viếng.
Sáng 13.2, trao đổi với Thanh Niên Online, giáo sư Phạm Gia Khải, Phó ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư, cho biết các chức năng về máu của ông Thanh đều kém do bệnh sinh tủy gây nên biến chứng tất yếu của nó, là bệnh tăng bạch cầu ác tính, tất cả các thành phần đều hỏng hết, nên vừa có nước máu trong màng bụng, nước tiểu có máu. Thêm nữa, chức năng gan rất tồi, lượng hồng cầu trong máu còn rất ít, phải tiến hành lọc máu.
Giáo sư Khải cũng cho biết: “Ông Thanh không tỉnh. Ông Thanh bắt đầu hôn mê từ ngày 11.2. Tình trạng rất xấu. Biện pháp điều trị đông tây y kết hợp vẫn đang được tiếp tục, nhưng thực chất không giải quyết được gì cả. Tất cả các biện pháp đông tây y đều không giải quyết được gì trong thời điểm này.
Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần - ảnh 2
Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần - ảnh 3
Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần - ảnh 4
Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần - ảnh 5
Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần - ảnh 6Cán bộ, người dân Đà Nẵng tập trung trước cổng nhà riêng của ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: Diệu Hiền

Tiểu sử ông Nguyễn Bá Thanh:

- Sinh ngày: 8.4.1953

- Quê quán: Xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng 

- Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Quản lý kinh tế nông nghiệp.

- Lý luận chính trị: Cao cấp Lý luận chính trị

- Chức vụ: Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng; Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.

- Đại biểu Quốc hội khóa: IX, XI, XII, XIII.

- Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa V, VI, VII, VIII.

(Theo thông tin trên website của Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP.Đà Nẵng)
Lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh bắt đầu từ 14 giờ 30 ngày 14.2
Trao đổi với Thanh Niên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cho biết, 11 giờ trưa mai, 14.2, gia đình sẽ làm thủ tục khâm liệm ông Nguyễn Bá Thanh theo tập quán địa phương; 14 giờ 30 cùng ngày sẽ bắt đầu lễ viếng.
Theo ông Trần Thọ, mọi tầng lớp nhân dân đều có thể vào viếng và tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh.
Nguồn tin từ gia đình cho hay, lễ truy điệu được tổ chức lúc 9 giờ 30 ngày 18.2 (tức 30 tết), 11 giờ 30 cùng ngày di quan, sau đó sẽ an táng tại nghĩa trang gia tộc tại quê nhà xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang TP. Đà Nẵng.
Trong chiều nay, 13.2, lãnh đạo thành phố có cuộc họp để bàn về việc tổ chức lễ tang.
Ông Nguyễn Bá Thanh,Trưởng ban Nội chính trung ương từ trần lúc 13 giờ ngày 13.2 tại nhà riêng (đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) sau khi được đưa từ Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ông điều trị, về nhà.
D.H- N.T.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt

Việt

Nếu trong lòng người dân Đà Nẵng thương nhớ ông Nguyễn Bá Thanh thì tết năm nay đừng bắn pháo hoa, hãy dành số tiền đó chăm lo cho dân nghèo, có như vậy thì mới làm ông Thanh yên giấc ngàn thu.
Nông dân

Nông dân

Sao bạn lại nghĩ bắn pháo hoa là không phù hợp, là vui nhỉ? Bạn không thấy những người lính trong quân đội khi hy sinh vẫn có những loạt đại bác hoặc súng tiễn đưa đấy thôi. Bác Thanh như 1 người chiến sĩ trên mặt trận đổi mới thành phố Đà Nẵng. Lễ hội pháo hoa cũng do bác sáng kiến ra. Vậy thì bắn pháo hoa cũng là một cách tri ân, tưởng nhớ chứ sao lại không?
mai

mai

Thực sự không muốn tin đây là sự thực. Thật đau lòng
Hồ Anh Đức

Hồ Anh Đức

Sống vì dân, ra đi trong sự tiếng thương đau xót của người dân. Cầu mong anh yên giấc ngàn thu !
Nguyễn Đông Hải

Nguyễn Đông Hải

Thế là bác Thanh đi thật rồi, tôi đọc tin mà không tin là sự thật. Đất nước đã mất đi một người con ưu tú, dám nghĩ dám làm cho dân, cho nước... Cầu chúc linh hồn Bác được an nghỉ, nhưng Bác hãy luôn dõi theo và luôn phù hộ cho những người sẽ lấy Bác làm gương để giúp đỡ cho đất nước Bác nhé! Không có điều kiện đưa tiễn Bác, tôi xin gửi Bác một lời tri ân, một lời tiễn biệt và gửi lời chia buồn cùng gia đình Bác...
Bùi Chí Thánh

Bùi Chí Thánh

Cầu cho linh hồn Bác Thanh được yên nghỉ. Mong rằng sẽ có nhiều cán bộ như Bác. Xin Bác phù hộ cho những con người có tấm lòng như Bác.
Trần Thanh Tâm

Trần Thanh Tâm

Vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người con của đất Quảng. Sự nghiệp này còn có chúng tôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ
 /// Ảnh: Quang Hiếu

Không để Covid-19 bước vào chu kỳ thứ 3

Các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 vẫn là chủ đề được dành nhiều thời gian thảo luận tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11 diễn ra cả ngày hôm qua (2.12) và buổi họp báo cuối ngày.