Ông Nguyễn Đình Hương qua đời ở tuổi 91

6 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức T.Ư, đã từ trần ngày 3.5.2020, hưởng thọ 91 tuổi.
Ông Nguyễn Đình Hương /// Ảnh Ngọc Thắng Ông Nguyễn Đình Hương - Ảnh Ngọc Thắng
Ông Nguyễn Đình Hương
Ảnh Ngọc Thắng
Theo thông tin từ gia đình, ông Nguyễn Đình Hương đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 16 giờ 10 phút, ngày 3.5.2020 (11.4 năm Canh Tý), hưởng thọ 91 tuổi.
Ông Nguyễn Đình Hương sinh năm 1930, quê tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ông tham gia cách mạng bằng việc gia nhập ngành quân giới quân khu Bình Trị Thiên. Năm 1948, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 1952, ông được điều về phục vụ ở bến Bình Ca (Tuyên Quang).
Năm 1956, ông được điều về tại Ban Tổ chức T.Ư và làm việc tại đây cho đến năm 2007 thì nghỉ hưu. Ông Nguyễn Đình Hương là Ủy viên T.Ư Đảng khóa VI, VII, Trưởng Ban bảo vệ chính trị nội bộ, Thường trực A47.
Cả cuộc đời ông Hương gắn với công tác tổ chức, qua nhiều đời trưởng ban tổ chức T.Ư, trong đó có 30 năm làm việc dưới quyền Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Lê Đức Thọ.
Sau khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Đình Hương thường xuyên có những tiếng nói mạnh mẽ, ngay thẳng, nhất là các vấn đề tổ chức, xây dựng Đảng và phòng, chống tham nhũng.
Ông Nguyễn Đình Hương đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
Ông Nguyễn Đình Hương qua đời ở tuổi 91 - ảnh 1

Ông Nguyễn Đình Hương trong buổi lễ ra mắt cuốn sách hôm 17.10.2019

Ảnh Ngọc Thắng

Vào tháng 10.2019, trong buổi lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Hương, Người con của non sông, đất nước, tập hợp các bài viết về ông cũng như các bài phỏng vấn ông đăng tải trên báo chí, ông Hương cho biết, năm nay ông tròn 90 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, chưa bao giờ ông tổ chức mừng thọ nhưng ông coi buổi lễ hôm đó như là lễ mừng thọ 90 tuổi mà các nhà báo dành cho ông.
Ông Nguyễn Đình Hương cho biết, trong 55 làm công tác tổ chức, ông được thừa nhận là ngay thẳng, mang tính cách của dân đồ Nghệ, nhưng cũng nhờ thế, ông nhận được sự tin tưởng từ những lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Hương

Quốc Hương

Vô cùng thương tiếc cụ! Cầu chúc linh hồn cụ tiêu diêu miền cực lạc!
ba***@gmail.com

ba***@gmail.com

Tôi là lớp sau, không được may mắn gặp ông bao giờ nhưng rất khâm phục đức tính cương trực của ông thông wua các bài trả lời phỏng vấn và một số bài viết của ông về công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác tổ chức!
Lê Hoạt

Lê Hoạt

Cây đa..cây đề của cách mạng việt Nam..đã theo chân bác...xin chia buồn cùng gia đình cụ...tổ quốc ghi công nhân dân ghi nhận...còn cháu tự hào..mong cụ về với cỏi niết bàn..
Cuong Snc

Cuong Snc

Kính chia buồn cùng gia đình Cụ, nhớ không quá lâu các Báo có những bài viết và phỏng vấn ...nay hay tin Cụ ra đi , Mình chú ý hai đoạn cuối bài viết. Thanks TNOL
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xét xử sơ thẩm đại án DongABank giai đoạn 2

Xét xử sơ thẩm đại án DongABank giai đoạn 2

11 bị cáo bị truy tố về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng; bị cáo Bình bị truy tố về 2 tội trên cùng tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.