Ông Trịnh Xuân Thanh hết phép vẫn không đi làm việc

74 Thanh Niên
Chiều 6.9, ông Trịnh Xuân Thanh (Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) đã chủ động gọi điện thoại cho phóng viên Báo Thanh Niên khẳng định lại việc đã gửi đơn xin ra khỏi Đảng.
Trước đó, vào chiều 4.9, trong cuộc gọi bất ngờ lần đầu tiên, sau khi trình bày nhiều nội dung có tính chất “giải trình” những vấn đề liên quan đến mình như báo chí thông tin thời gian qua, ông Trịnh Xuân Thanh cho biết đã làm đơn xin ra khỏi Đảng và đã gửi đến các cơ quan chức năng ở T.Ư cũng như Tỉnh ủy Hậu Giang.
Cụ thể, ông Thanh khẳng định giữa tháng 7.2016 ông đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 do bản thân không còn làm Phó chủ tịch UBND tỉnh nữa “nên giữ chức vụ Tỉnh ủy viên là không cần thiết”. Đến ngày 29.8 ông cũng đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang xin ra khỏi Đảng.
Tuy nhiên, trả lời Thanh Niên, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đến thời điểm này Thường trực Tỉnh ủy vẫn chưa nhận được bất cứ đơn nào của cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh. Vụ việc ông Thanh các cơ quan ở T.Ư đang xử lý theo quy định. Ông Bùi Văn Sáu, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang, cũng xác nhận đến thời điểm này chưa nhận bất cứ thông tin gì liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Đảng.
Trong khi đó, ông Thanh xin phép nghỉ 1 tháng để điều trị bệnh và đã hết phép vào ngày 3.9 nhưng vẫn chưa trở lại làm việc. Thường trực Tỉnh ủy cũng đã có báo cáo gửi T.Ư về việc không thể liên lạc được với ông Thanh. Chủ động gọi phóng viên Báo Thanh Niên nhưng khi được hỏi đang ở đâu ông Thanh cũng không tiết lộ, mà chỉ cho biết là đang tập trung chữa bệnh gout.

Bình luận 74

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
linh

linh

khi còn đương chúc thì luôn khẳng định sức khoẻ cực tốt . khi có chuyện thì khai đủ thứ bệnh kể cả tâm thần...
Tuan (USA)

Tuan (USA)

Tính ra thì ông này làm Viêt Nam mất đi 3000 ti VND = 42 chiếc T90 loại xịn nhất với giá 4.5 triệu USD một chiếc.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Luật Việt Nam có cho phép nghỉ 1 tháng chữa bệnh không bà con ,ai biết giải thích hộ ,cám ơn.
phuong

phuong

ăn 42 chiếc xe tăng t90 ghê thật
Bố Tuấn Minh

Bố Tuấn Minh

Nghỉ không hưởng lương
le minh

le minh

Dần dần sẽ bộc lộ bản chất nguyên hình của sự suy thoái vốn đã có sẵn
Dinh Van

Dinh Van

Tôi đồng ý với bạn.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Thế mà tổ chức xác nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chỉ nói việc xin nghỉ " để chữa bệnh " 1 tháng và không đến làm việc là ý thức tổ chức quá kém. Theo nguồn tin của báo , việc ông ta xin ra khỏi Đảng là vấn đề cần quan tâm. Các vị đề bạt con người này nghĩ như thế nào ?
Lùi Minh Tiến

Lùi Minh Tiến

Thật là buồn cho thế sự. Cả đời còng lưng đóng thuế nuôi những con người như ông Thanh.
Pham Hung

Pham Hung

Có thể hiện nay đã ở một nước thứ 3 nào đó???
phepnam

phepnam

về nguyên tắc thì không có nghỉ phép một tháng vì nghỉ phép năm chỉ từ 12 đến 20 ngày tùy theo số năm công tác. Còn nếu ốm thì xin phép nghỉ để đi khám chữa bệnh, nếu phải nằm viện thì phải có giấy nằm viện xuất viện để còn tính toán bảo hiểm thay lương chứ nghỉ ốm nằm viện không được hưởng lương.
Nguyên

Nguyên

Đúng rồi! Đây là sự đồng ý tuỳ tiện của tỉnh uỷ Hậu Giang. Tai sao cho ông nghỉ 1 tháng tuỳ tiện khi bản thân ông đang có vấn đề.
Huy

Huy

Gần 3.300 tỉ... thì lương 1 tháng đáng quan tâm gì...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội SOS 117 /// Ảnh: NVCC

Những 'hiệp sĩ bóng đêm' trên Quốc lộ 51

'Ban đêm, khi đi hút đinh, vừa đề phòng 'đinh tặc' trả thù, vừa quan sát tình hình các tiệm sửa xe xung quanh vì mình đang ảnh hưởng 'chén cơm' của người ta', anh Nguyễn Hữu Lợi, đội trưởng Đội SOS 117 Đồng Nai, tâm sự.