Ông Võ Văn Thưởng trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh – Đồng Nai

1 Thanh Niên Online
Tối ngày 2.6, ông Võ Văn Thưởng đã đến dự lễ công bố thành lập TP.Long Khánh, và trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh, Đồng Nai.
Ông Võ Văn Thưởng trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh và 5 phường cho lãnh đạo địa phương. /// Ảnh: Lê Lâm Ông Võ Văn Thưởng trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh và 5 phường cho lãnh đạo địa phương. - Ảnh: Lê Lâm
Ông Võ Văn Thưởng trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh và 5 phường cho lãnh đạo địa phương.
Ảnh: Lê Lâm
Tối ngày 2.6, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập 5 phường và TP.Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tuyên giáo TW đã đến dự.
[VIDEO] Hàng ngàn người đổ ra đường ăn mừng Long Khánh lên thành phố
Theo Nghị quyết, từ ngày 1.6.2019, Thị xã Long Khánh chính thức trở thành thành phố thứ hai của tỉnh Đồng Nai (sau TP.Biên Hòa), còn xã Xuân Lập, Xuân Tân, Bảo Vinh, Suối Tre và Bàu Sen (thuộc TP.Long Khánh) được nâng lên là phường.
Ông Võ Văn Thưởng trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh – Đồng Nai - ảnh 1
Ông Võ Văn Thưởng (giữa) tại buổi lễ công bố thành lập TP.Long Khánh 
Ảnh: Lê Lâm
TP.Long Khánh có 11 phường và 4 xã, diện tích tự nhiên gần 192 km2, dân số trên 171.000 người, trong năm 2018 thu nhập bình quân đầu người trên 109 triệu đồng, nằm trong tốp đầu những địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao trong toàn Đồng Nai.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư tỉnh ủy ĐồngNai đề nghị chính quyền và nhân dân TP.Long Khánh cần quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục đầu tư, nâng cấp, sớm đưa Long Khánh đạt các tiêu chí cơ bản của đô thị loại II vào năm 2025, trở thành thành phố xanh - văn minh - hiện đại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Thị Xã LONG KHÁNH được chính phủ cho phép nâng lên THÀNH PHỐ là rất hợp lý và xứng đáng. Tôi là dân miền Trung, nhưng có thời gian sinh sống tại TX LONG KHÁNH rất lâu năm, nên tôi biết rất rõ về “địa giới hành chính, thổ nhưỡng và dân số...” nơi đây. Vì vậy mà tôi rất tán thành, hoan nghênh chính phủ quyết định cho phép TX. LONG KHÁNH lên thành phố LONG KHÁNH.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm