“Bác sĩ không tên” làm tiền trên bàn mổ ?!:

Phải “bấm lỗ” giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề

4 Thanh Niên
Về lâu dài, Sở Y tế TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế và các cơ quan chức năng liên quan cần có biện pháp xử lý mạnh hơn mang tính răn đe, giống như hình thức bấm lỗ bằng lái xe trước đây.
Phòng khám Hoàn Cầu
 /// ẢNH: DUY TÍNH Phòng khám Hoàn Cầu - ẢNH: DUY TÍNH
Phòng khám Hoàn Cầu
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 30.5, Sở Y tế TP.HCM thông tin trên cổng thông tin điện tử của Sở, liên quan đến loạt bài “Bác sĩ không tên” làm tiền trên bàn mổ?! xảy ra tại Phòng khám (PK) đa khoa Thái Bình Dương (34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, Q.1) và PK đa khoa Hoàn Cầu (80 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5), mà Thanh Niên phản ánh từ ngày 25 - 29.5.
Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện tồn tại thực trạng là các công ty (nhà đầu tư các PK đa khoa tư nhân) sau khi bị xử lý vi phạm hành chính và phạt bổ sung do có sai phạm trong khám chữa bệnh, tạm đình chỉ hoạt động một thời gian, thì công ty tuyên bố giải thể PK. Nhưng ngay sau đó, một công ty mới lại được thành lập và xin cấp phép đầu tư mở một PK đa khoa cũng vẫn với đội ngũ quản lý và nhân viên y tế đã hành nghề của PK trước đó. Thậm chí hoạt động ở ngay địa điểm cũ với tên gọi mới.
Các PK mới này được thành lập không trái quy định pháp luật hiện hành, nhưng lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM vẫn yêu cầu các phòng chức năng, nhất là Thanh tra sở và các phòng y tế quận, huyện đặc biệt quan tâm giám sát có trọng điểm các hoạt động.
Về lâu dài, Sở Y tế TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế và các cơ quan chức năng liên quan cần có biện pháp xử lý mạnh hơn mang tính răn đe, giống như hình thức bấm lỗ bằng lái xe trước đây. Cụ thể, nếu cứ cố tình vi phạm khi hành nghề khám chữa bệnh ở cùng một bác sĩ, cùng một PK thì cơ quan quản lý nhà nước phải “bấm lỗ” chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động cho đến lúc phải thu hồi có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Dẹp cái mô hình phòng khám đa khoa do trung quốc điều hành là được rồi,Việt Nam không đủ lực lượng bác sĩ hay sao mà cấp phép cho mô hình tai tiếng này hoạt động và gây ra bao nhiêu bất cập trong thời gian dài.
Long Nguyen

Long Nguyen

Giấy tờ của cơ qoan có thẩm quyền nhà nước cấp mà bấm lỗ như vậy thì đâu còn sự uy nghiêm của nhà nước
alain guest

alain guest

bấm hay không cũng không quan trọng, quan trọng luật quy định vi phạm mấy lần và mức độ vi phạm ra sao thì bị tước giấy phép...thông tin xử phạt chỉ cần lưu trên hệ thống của bộ y tế, cán bộ kiểm tra chỉ cần dùng đt truy cập vào tra cứu là biết hết thôi, cứ căn cứ theo đó mà xử thôi...thời buổi 4.0 rồi đâu cần rườm rà và thủ công đến vậy.
Bong Nguyen

Bong Nguyen

Các Bác thích bấm lỗ nhỉ? Theo quy định; Vi phạm tuỳ nặng nhẹ mà trị chứ, đã vi phạm thì Tuỳ nặng nhẹ cấm cửa là xong mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi nhà thuốc ở TP.HCM bán test nhanh Covid-19 mỗi giá  /// NGỌC DƯƠNG

Đủ giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Bộ Y tế công bố giá mua bán test nhanh Covid-19, sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR và giá xét nghiệm, nhưng khảo sát của Thanh Niên ngày 19.9 cho thấy, giá xét nghiệm Covid-19 đang là một 'ma trận'.