Phải minh bạch xét duyệt, nghiệm thu đề tài khoa học

1 Thanh Niên
Ngày 25.12, Bộ Khoa học - Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển khoa học công nghệ (KH-CN) giai đoạn 2011 - 2020.
Tham dự hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng hiện nay các địa phương chi 2% ngân sách cho KH-CN nhưng hầu như rất ít nơi tiêu được hết, trong khi nhiệm vụ KH-CN cần ngân sách để triển khai thì lại nhiều.
Phó thủ tướng cho rằng không có lý gì Bộ KH-CN lại đứng áp chót về áp dụng công nghệ thông tin và đứng chót về cải cách hành chính, dù các chỉ tiêu đánh giá này chưa thật hoàn toàn chính xác. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quá trình tuyển chọn nhiệm vụ đề tài, xét duyệt nghiệm thu và sau này cả quá trình đưa ra thị trường phải hoàn toàn công khai minh bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô gia phúc

Ngô gia phúc

Đúng ủng hộ ý kiến bác Đam, vì khoa học là nền tảng của sự phát triển đất nước, khoa học mạnh thì quân sự và kinh tế mới mạnh được cố gắng học nước Mỹ về vấn đề này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường Hồ Chí Minh 
dẫn lên Phong Nha vắng vẻ
 /// ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

Phong Nha ngày không khách

Ngồi bên dòng sông Son trong xanh, mềm mại uốn lượn dưới những rặng núi đá, những ông chủ 'du lịch' ở Quảng Bình thỉnh thoảng lại buông tiếng thở dài. Bởi Phong Nha đẹp nhưng đang buồn đến nao lòng.
Công tác truy vết dịch tễ ở Hà Nam được làm xuyên đêm 
 ///  Ảnh: CDC Hà Nam

Trắng đêm truy vết dịch tễ

Chia sẻ với Thanh Niên , ông Lê Thanh Hội, Phó giám đốc CDC Hà Nam, cho biết: “Chưa bao giờ các cán bộ trong đội truy vết F lại phải căng mình chống dịch Covid-19 quyết liệt như những ngày đầu tháng 5 này”.