Phạm tội giết người sau khi... can ngăn một vụ cãi nhau

1 Thanh Niên Online
Can ngăn một vụ cãi nhau, đôi bạn xảy ra mâu thuẫn dẫn đến người thương tật, kẻ mang tội giết người
Các bị cáo tại phiên xét xử /// Ảnh: Song Mai Các bị cáo tại phiên xét xử - Ảnh: Song Mai
Các bị cáo tại phiên xét xử
Ảnh: Song Mai
Ngày 29.10, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên phạt hai bị cáo Huỳnh Thanh Tùng (32 tuổi), Lý Minh Hiếu (28 tuổi, cùng ngụ Sóc Trăng) mỗi bị cáo 15 năm tù, bị cáo Ngô Tú Em (30 tuổi, ngụ Bến Tre) 10 năm tù về cùng tội “giết người” thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt.
Theo bản án sơ thẩm, Tùng và Lê Văn Lành (bị hại trong vụ án) là người quen. Khoảng 10 giờ ngày 4.8.2019, Tùng cùng Lành đến dự tiệc sinh nhật tại khu nhà trọ ở TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tại đây, Tùng và Lành can ngăn một cặp vợ chồng cãi nhau ở căn phòng trọ gần đó.
Trong lúc khuyên ngăn, Tùng dùng lời nói đe dọa sẽ kêu giang hồ đến đánh. Lành đứng gần đó nghe vậy nên buông lời mắng Tùng dẫn đến cự cãi. Lành dùng chìa khóa xe mô tô đánh vào đầu khiến bị cáo Tùng bị rách da, chảy máu đầu.
Tức giận, Tùng bỏ đi về phòng trọ rồi gọi điện thoại cho một người bạn tên là Lý Minh Hiếu rủ lên kế hoạch trả thù. Lúc này, Hiếu đang ngồi nhậu với Ngô Tú Em, Thạch Chiêl, Kim ngọc Đa và Lý Chanh Thi nên rủ cả nhóm cùng tham gia.
Khoảng 15 giờ 40 phút cùng ngày, Tùng và đồng phạm kéo đến trước khu trọ của Lành để giải quyết mâu thuẫn. Khi thấy Lành cả nhóm cầm hung khí xông đến chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, tay khiến Lành ngã khuỵa xuống và bất tỉnh.
Sau khi gây án, cả nhóm rời khỏi hiện trường và tẩu tán hung khí. Lành được người dân đưa đi cấp cứu, tỉ lệ thương tích 53%.
Đến ngày 7.8.2019, Tùng, Hiếu và Tú Em đến cơ quan công an đầu thú. Riêng, đối với các đối tượng Thạch Chiêl, Kim ngọc Đa và Lý Chanh Thi đã bỏ trốn, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.
Trước đó, vào tháng 6.2020, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Tùng và Hiếu mỗi bị cáo 15 năm tù, bị cáo Em 12 năm tù về cùng tội danh trên. Sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo Hiếu và Em có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, Viện KSND tỉnh Bình Dương cũng ban hành kháng nghị, đề nghị tăng hình phạt với 3 bị cáo.
Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Sau khi nghị án, HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo Ngô Tú Em, giảm án từ 12 năm tù còn 10 năm tù về tội giết người; không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Lý Minh Hiếu. Đồng thời, HĐXX không chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Bình Dương về việc tăng hình phạt đối với 3 bị cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Hãy nhớ kỹ câu này: “Phần nhiều do giáo dục mà nên”. Giáo dục ở đây được hiểu là giáo dục của gia đình, nhà trường, xã hội và của cả bản thân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm