'Phản đối thu phí BOT An Sương - An Lạc': Diễn biến phức tạp, có tổ chức

0 Thanh Niên Online
Theo phía chủ đầu tư trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc, sự cố xảy ra chiều 3.12 diễn biến phức tạp, có tổ chức và nằm ngoài tầm kiểm soát của đơn vị quản lý, điều hành.
Ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM tại buổi họp báo  /// Ảnh: Nguyễn Tiến Ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM tại buổi họp báo - Ảnh: Nguyễn Tiến
Ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM tại buổi họp báo
Ảnh: Nguyễn Tiến
Chiều ngày 4.12, Sở GTVT TP.HCM và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (IDICO, đơn vị chủ đầu tư) tổ chức họp báo để làm rõ những thông tin xung quanh việc trạm BOT An Sương – An Lạc (Q.Bình Tân) "thu phí" quá thời gian quy định.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Ninh, Giám đốc IDICO, cho biết sự cố xảy ra chiều ngày 3.12 diễn biến phức tạp, có tổ chức và nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty. Trạm BOT An Sương - An Lạc đã phải xả trạm từ 18 giờ 30 đến 23 giờ (3.12) để đảm bảo lưu thông ổn định, không để ùn tắc.
Theo ông Nguyễn Hồng Ninh, IDICO đã in sẵn thông tin, hồ sơ pháp lý để cung cấp thông tin về dự án cho tài xế và người dân; đồng thời lên phương án chuẩn bị tiền lẻ; nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt tác phong, ứng xử khách hàng; dùng camera ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong khu vực trạm để cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết....
Ngoài ra, IDICO cũng thuê sẵn các phương tiện xe cẩu, xe cứu hộ… để kịp thời ứng phó khi cơ quan chức năng xử lý các xe cố tình dừng đổ quá thời gian quy định.
Ông Nguyễn Hồng Ninh đề nghị các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ phân làn, xử lý kịp thời khi có phương tiện giao thông cố tình đậu và gây rối ở làn thu phí để tránh kẹt xe.
Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó chủ tịch Q.Bình Tân, cho biết sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã nhanh chóng làm việc với IDICO và huy động lực lượng để tuyên truyền, vận động người dân tránh tụ tập tại khu vực trạm thu phí.
Ông Bình cũng đề nghị IDICO thông tin kịp thời tính pháp lý của dự án để người dân hiểu rõ vấn đề, tránh hiểu lầm hoặc tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động phản đối.
Chủ trì buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, đồng ý với một số đề xuất của IDICO, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi tình hình, đối phó với những diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và có các giải pháp xử lý kịp thời để không gây ra tình trạng mất an toàn trật tự.
Về dự án trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc, ông Tám cho rằng việc thu phí là minh bạch nên cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ, tránh hiểu lầm là công trình thu quá thời gian quy định.
Còn thời gian dự kiến thu đến tháng 1.2033 chỉ là theo tính toán của nhà đầu tư và sẽ điều chỉnh thời gian thu phí cho phù hợp thực tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm