Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng /// Ảnh: Ngọc Thắng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu HằngẢnh: Ngọc Thắng
'VN kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc không để tái diễn hành động tương tự', người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố
Ngày 29.4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của VN trước thông tin Trung Quốc tổ chức cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 5 ở quần đảo Hoàng Sa, thành lập văn phòng Cục Kiểm dịch kiểm nghiệm xuất nhập cảnh Hải Nam trên đảo Phú Lâm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định đây là các hoạt động xâm phạm chủ quyền của VN.
“VN có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những hoạt động trên của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền của VN và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông. VN kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc không để tái diễn hành động tương tự”, bà Lê Thị Thu Hằng tuyên bố.
Phản đối Trung Quốc tổ chức đua thuyền buồm ở Hoàng Sa - ảnh 1

tin liên quan

Thông cáo chung Việt Nam - Trung Quốc
Nhận lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức nước CHND Trung Hoa từ ngày 12 - 15.1.2017. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung, toàn văn như sau:

Trường Sơn

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Nguyễn Quang Bình

Anh Trung Quốc giả mù không biết sao: Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo của Việt Nam là chủ quyền của Việt Nam sao anh Trung Quốc lại đua thuyền trên đảo Hoàng Sa của Việt Nam?

Bình luận