Phản đối Trung Quốc xây hải đăng tại Đá Châu Viên và Gạc Ma

0 Thanh Niên Online

(TNO) Việc Trung Quốc xây dựng 2 ngọn hải đăng tại Đá Châu Viên và Đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

le-hai-binhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình: Việt Nam kiên quyết bác bỏ và phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc xây ngọn hải đăng tại Đá Châu Viên và Đá Gạc Ma
Đây là thông điệp được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đưa ra hôm nay 13.10, liên quan đến việc Trung Quốc cho khánh thành 2 ngọn hải đăng tại Đá Châu Viên và Đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử về chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi việc làm của các bên khác trên quần đảo Trường Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị”.
Ông Lê Hải Bình đồng thời nhấn mạnh việc Trung Quốc xây dựng 2 ngọn hải đăng tại Đá Châu Viên và Đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, làm tình hình thêm căng thẳng, phức tạp.
“Việt Nam kiên quyết bác bỏ và phản đối mạnh mẽ hành động này của phía Trung Quốc”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm