Công an viên đánh người lãnh án tù

5
Ngày 16.9, TAND TP.Nha Trang tuyên phạt Nguyễn Trọng Hiếu (27 tuổi, nguyên công an viên xã Diên Phú, H.Diên Khánh, Khánh Hòa) 9 tháng tù giam về tội “gây thương tích trong khi thi hành công vụ”; buộc Công an xã Diên Phú bồi thường cho người bị hại hơn 112 triệu đồng.

Theo cáo trạng, tối 24.4.2010, thượng sĩ Vũ Văn Duy (Đội CSGT Công an H.Diên Khánh) cùng Hiếu tuần tra giao thông trên tuyến QL1A, đoạn qua xã Diên Phú. Phát hiện anh Huỳnh Tấn Nam (21 tuổi, nhân viên bảo vệ tổng kho DFC ở xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang) đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, anh Duy chở Hiếu đuổi theo. Hiếu dùng gậy giao thông đánh vào vùng cổ anh Nam làm anh này mất thăng bằng ngã xuống đường, bị thương tật 77% vĩnh viễn.

Nguyễn Chung

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Nam

Lê Nam

Công dân Nam lỗi 0 mũ, chỉ cần nhắc nhở hoặc xử phạt nhẹ. Thế mà CS trấn áp như tội phạm. Còn CSGT Duy thì sao
Hồ Quang Huy

Hồ Quang Huy

Đánh người gây thương tích 77% và có tính côn đồ, lại là người có trách nhiệm bảo vệ dân nhưng chỉ chịu 9 tháng tù. Còn cô gái mới 18 tuổi xô đẩy và tát vào mặt CSGT không gây thương tích cũng 9 tháng tù. Như vậy thật bất công.
PHẠM MINH PHÚC

PHẠM MINH PHÚC

Sao chi có 9 tháng tù vậy?
Huy

Huy

Đây là lần đầu tiên thắng kiện?
Đồng Thắng Hùng

Đồng Thắng Hùng

Tôi không đồng tình chuyện: Công An (Ngành Công lực) xử dụng bạo lực với dân chúng. Nhưng không đội mũ bảo hiểm, là đã có ý xem thường, khi CSGT gọi lại bỏ chạy luôn, nếu CSGT không đuổi theo, nhiều lần sẽ thành lờn mặt. Tòa Án cần xem xét nguyên nhân và phạt nạn nhân, bồi thường tất cả thiệt hại mà Các Công An viên phải chịu, vì nạn nhân không khơi mào thì chuyện không xảy ra, khi bắt đầu phạm lỗi nạn nhân chấp nhận mọi kết quả. Nếu săm soi thì nạn nhân còn phạm nhiều lỗi nữa, Khi dùng dao chém người bị phản kháng dẫn tới thương tích, người bị tấn công chỉ trầy sước, vậy phat người bị tấn công sao?, tấn công người khác khi bị thương tật, là không có lỗi?, vì bị thiệt hại rối không truy cứu?. Tòa án chỉ làm việc chiếu lệ, và bản án tù cho Công an viên hơi nặng. Tòa Án vận dụng Luật pháp để giữ kỷ cương phép nước và an toàn xã hội, với loại Bản án loại này chỉ gián tiếp làm nhiều kẻ không thèm suy nghĩ khi muốn phạm lỗi, gián tiếp gây rối loạn xã hội, khi mà ngành Công lực chùn tay khi sử lý tội phạm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm