Hoa hậu, người mẫu bán dâm ra tòa

4
(TNO) Hôm nay 27.6, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử công khai 6 bị cáo, trong đó có các hoa hậu, người mẫu tham gia đường dây mua bán dâm quy mô bị triệt phá vào đầu tháng 6.2012.

>> Xét xử các hoa hậu, người mẫu bán dâm ngàn đô
>> Hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân và nước mắt người mẹ
>> Truy tố “má mì” Hoa hậu Mỹ Xuân
>> Tạm giam 4 bị can trong đường dây mại dâm của Mỹ Xuân

Sức nóng của phiên tòa thể hiện ngay từ đầu khi có rất đông người đến dự. Do số lượng người dự khán và phóng viên tác nghiệp vượt quá dự kiến, TAND TP.HCM bố trí màn hình, ghế ngồi ở bên ngoài tạo điều kiện cho nhiều người có thể theo dõi diễn biến phiên tòa.

Khoảng 7 giờ 30 phút, Hoa hậu Nam Mê Kông Võ Thị Mỹ Xuân, Trần Quang Mai, Nguyễn Hữu Đạt, Lê Quang Tuấn Anh được đưa đến tòa trên chiếc xe chuyên dụng.

 Hoa hậu, người mẫu bán dâm ra tòa - ảnh 1
Quang cảnh buổi xét xử - Ảnh: Độc Lập

Vừa bước xuống chiếc xe chuyên dụng, bị hàng loạt ống kính phóng viên chĩa vào, Mỹ Xuân có vẻ hơi bối rối và lo lắng. Tuy nhiên, sau đó, khi được dẫn vào phòng chờ, bị cáo Mỹ Xuân nhanh chóng lấy lại tinh thần.

Hai bị cáo tại ngoại Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim) và Lương Quốc Huy cũng có mặt tại tòa từ rất sớm. Người mẫu Thiên Kim ngồi lặng lẽ trên hàng ghế các bị cáo.

Sau đó, khi được đưa vào phòng xét xử, bị cáo Mỹ Xuân rất bình tĩnh và cười nói chuyện với Trần Thị Hoa đã ngồi từ trước trên hàng ghế bị cáo.

Khác xa với những tấm hình nóng bỏng trên mạng, Mỹ Xuân khá bình dị trong quần jeans xanh, áo thun màu hồng, khiến nhiều người không còn nhận ra cô từng là hoa hậu nổi tiếng một thời.

Khoảng 8 giờ 22 phút, Hội đồng xét xử bước vào phòng xử. Chánh tòa hình sự, thẩm phán Nguyễn Đức Sáu, chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử, khai mạc phiên tòa.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP.HCM, 6 bị cáo bị truy tố về tội “môi giới mại dâm” gồm: Võ Thị Mỹ Xuân (28 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM, từng đạt danh hiệu Hoa hậu Nam Mê Kông 2009, hành nghề người mẫu tự do), Trần Quang Mai (42 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM, thợ trang điểm), Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM, hành nghề tài xế), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, tạm trú quận Phú Nhuận, thợ trang điểm) và Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim, 27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, hành nghề người mẫu), Lương Quốc Huy (26 tuổi, ngụ TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Trong phiên tòa buổi sáng, luật sư Trịnh Bá Thân xin vắng mặt và đã gửi đến tòa bài bào chữa trong trường hợp không kịp có mặt trong phần tranh luận.

Mở đầu phiên tòa, Viện KSND TP.HCM công bố bản cáo trạng cho biết: Trần Quang Mai nhiều lần cùng nhiều đối tượng khác tổ chức môi giới mại dâm cho một số người mẫu và người đẹp để hưởng tiền công môi giới.

Hoa hậu, người mẫu bán dâm ra tòa - ảnh 2

 Hoa hậu, người mẫu bán dâm ra tòa - ảnh 3
Hoa hậu Mỹ Xuân thoáng chút lo lắng...

 Hoa hậu, người mẫu bán dâm ra tòa - ảnh 4
... Nhưng sau đó lại vui vẻ trước phiên tòa

 Hoa hậu, người mẫu bán dâm ra tòa - ảnh 5
Trần Quang Mai (thợ trang điểm)

 Hoa hậu, người mẫu bán dâm ra tòa - ảnh 6
Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim) đứng cúi đầu

Lê Nga
Ảnh: Độc Lập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thiện Phúc, TP.HCM

Nguyễn Thiện Phúc, TP.HCM

Không biết xã hội nghĩ gì chứ theo quan điểm của tôi thì nếu họ bán cái tự có của trời cho của họ không ảnh hưởng đến quyền lợi của ai thì cũng nên châm chước. Nếu mua bán dâm là vi phạm pháp luật sao không công khai xử người mua mà chỉ xử người bán ; vì có cầu mới có cung. Có rất nhiều kẻ móc ngoặc,tham ô tiền của của nhà nước của nhân dân của công không phải của họ thì nên làm ầm ỉ lên như vậy cho nhân dân được nhờ.
TUẤN THÀNH (SÓC TRĂNG)

TUẤN THÀNH (SÓC TRĂNG)

Bán danh tiếng để lấy cái tai tiếng. Chuyện hoa hậu Mỹ Xuân nổi tiếng trong giới hoa hậu từ sau cuộc thi hoa hậu MêKong năm 2009 bởi lúc đó cô được đánh giá là một người vừa có sắc lại vừa có tài mới lọt qua hết những người đẹp trong cuộc thi và đem về cho mình một danh tiếng tốt. Nghe tin Mỹ Xuân đạt giải hoa hậu MêKong năm 2009 từ bạn bè, người thân, hàng xóm ai cũng trầm trồ khen ngợi về cái đức tính hiền lành xen lẫn cái vẻ đẹp lộng lẫy trời phú cho mình (không đẹp làm sao BGK chấm đậu cho được), từ đó Mỹ Xuân nhanh chóng được lòng mọi người mặc dù trước kia cô còn mắc phải nhiều sai lầm khiến nhiều người không đồng tình vì cái từ hoa hậu nó đã bao trùm lên hết những gì là đạo đức của con người, hay nói các khác là vải the mà che mắc thánh. Nhưng danh tiếng hoa hậu Mỹ Xuân càng trở nên nổi tiếng khắp cả nước vì là người đứng ra bán dâm và môi giới bán dâm cho những ai thèm khát cái bông hoa đang khoe sắc này và một lần nữa cô lại có danh có tiếng, nhưng cái danh cái tiếng ở đây của cô đã bị bán đi mất, người bán danh tiếng của mình không ai khác là bản thân mình để từ đó mình đón nhận lại cái tai tiếng quá sức tưởng tượng.
Theo như Mỹ Xuân nói mình chỉ giúp người khác để người đó được hưởng lợi trong cuộc sống chứ không biết đó là môi giới. với câu nói của Mỹ Xuân khiến nhiều người vắt óc suy nghĩ là cô ta quá thương người nên giúp người khác đi làm giống mình sẽ có tiền như mình, điều đó khiến mọi người suy nghĩ là chắc có thể Mỹ Xuân được vui sướng nên giúp người khác vui sướng như mình để làm nhân đạo chăng? Thật là vừa buốn cười và vừa thương cảm cho một hoa hậu danh tiếng trong làng nghệ thuật, nếu ai cũng nhân đạo cư xử theo kiểu Mỹ Xuân thì chắc cái xã hội này nó rối dùm lên hết. biết mình làm sai mà cứ đổ thừa là mình thể hiện nhân đạo, đúng là người bán danh tiếng để lấy tai tiếng thì xã hội này hiếm ai có được như Mỹ Xuân.
Bạn đọc

Bạn đọc

Đúng, bán dâm không xấu. Bằng chứng là ở một số nước phát triển xem đó là cái nghề, nhưng ở một số nước luật pháp ngăn cấm mà thực thiện thì có tội. Ở ta, một khi pháp luật quá lơ là thậm chí là làm ngơ với đối tượng mua dâm thì chúng ta không thể lên án "NGAY GẮT" với hành vi này, cá nhân không bênh vực Mỹ Xuân nhưng hiện nay nếu xét ở bình diện chung, việc bán dâm kiếm tiền của cô ấy xem ra còn đáng kính hơn cả nhưng đối tượng khác đang làm đất nước này chậm tiến bộ, tài nguyên cạn kệt, nghèo nàn...Mỹ Xuân và các đối tượng khác cần có cơ hội để làm lại cuộc đời, các quan tòa xin hãy công tâm có tình và đặc biệt đừng vì yếu tố nghiêm minh và răn đe xã hội tác động.
Tuan (USA)

Tuan (USA)

Phải coi lại luật pháp có công bằng hay không. Một người mẫu Nam nổi tiêng ở Viêtnam, bán dâm cho một phụ nữ đáng tuổi bà nội bà ngoại nhưng không sao vì họ đóng vai tình nhân, họ đi du lich mua sắm (trả công lao động) tốn kém gấp mấy lần các người mẫu nữ đi khách. Vậy mà chính quyền không bắt được, báo chí lại còn chụp hình họ đem lên báo làm họ trở thành sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm