Một gia đình bị khủng bố bằng “bom bẩn” suốt 4 năm

0
(TNO) Suốt từ năm 2009 tới nay, gia đình ông bà Đào Văn Đức (70 tuổi) - Lê Thị Tháng (67 tuổi) trú tại số nhà 2, tổ 1, cụm 1, P.Khương Thượng (Q.Đống Đa, TP.Hà Nội) thường xuyên bị nhóm người lạ mặt ném “bom bẩn” vào nhà...

(TNO) Theo bà Lê Thị Tháng (67 tuổi) và ông Đào Văn Đức (70 tuổi), trú tại số nhà 2, tổ 1, cụm 1, P.Khương Thượng (Q.Đống Đa, TP.Hà Nội), suốt từ năm 2009 tới nay, gia đình ông bà thường xuyên bị kẻ lạ mặt ném “bom bẩn” vào nhà, khiến ông bà phải sống trong tâm trạng bực tức, hoang mang, lo lắng tới cực độ.

“Bom bẩn” được ném vào ngôi nhà của ông bà Đức - Tháng là một chất bẩn dạng lỏng gồm dầu nhớt thải, phân và mắm tôm được trộn lẫn với nhau. Những kẻ lạ mặt đã dùng “bom bẩn” kiểu này ném qua kẽ hở của lan can tầng 2 vào tận trong phòng. Hậu quả, ngôi nhà bị bốc mùi hôi thối.

Lần gần đây nhất là vào tối ngày 26.11, khi đó, ông bà đang chuẩn bị đi ngủ thì đột nhiên nghe thấy tiếng động. Khi quay ra thì đã thấy trong ngôi nhà mình lênh láng “bom bẩn”. Không ngủ được, vợ chồng ông bà đành lọ mọ mang xô chậu đựng nước ra kỳ cọ.

Một gia đình bị khủng bố bằng “bom bẩn” suốt 4 năm - ảnh 1
Đêm hôm nhưng bà Tháng, ông Đức phải đi lau rửa ngôi nhà - Ảnh: Hà An

Trước sự việc trên, hai ông bà đã có đơn gửi lên Công an P.Khương Thượng. Tuy nhiên, sau 4 năm, Công an P.Khương Thượng cũng không thể tìm ra kẻ “khủng bố” gia đình bà bằng “bom bẩn”. Mà trái lại, sau đó, mật độ “bom bẩn” được ném vào ngôi nhà của ông bà ngày càng nhiều. Cụ thể, liên tục trong vòng 8 tháng trời của năm 2010, ngôi nhà của ông bà Tháng - Đức chẳng lúc nào là không bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Bất lực, hai ông bà quyết định lắp camera để ghi hình nhóm người xấu ném “bom bẩn” vào nhà mình. Không ngờ, số người này biết được, liền bàn nhau trùm đầu, mặc quần áo mưa và đeo kính mỗi khi ném “bom bẩn”. Chưa hết, nhóm này còn dùng khóa chữ u khóa ngoài ở cửa ra vào ngôi nhà của ông bà, khiến cả gia đình bị mắc kẹt và phải gọi lực lượng cảnh sát 113 đến phá khóa.

Bị “bom bẩn” ném vào nhà suốt một thời gian dài, không chỉ gia đình ông bà Đức - Tháng phải gánh chịu, mà nhiều hộ dân liền kề cũng lãnh đủ. Một hàng xóm của gia đình bà Đức - Tháng, bức xúc cho biết: “Chúng nó hoành hành ở đây lâu lắm rồi, chúng tôi sống khổ sống sở nhưng không biết làm cách nào được. Đã nhờ công an nhưng mãi chẳng thấy giải quyết được. Nói thật chứ người dân ở đây mà bắt được quả tang khéo người ta đánh cho chết”.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Đức Lộc - tổ trưởng tổ dân phố, cho biết: “Suốt ba năm nay, nhiều hộ dân sinh sống gần nhà ông Đức bà Tháng phải khổ sở vì cảnh ném chất bẩn vào nhà. Tôi thay mặt bà con kính đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để giúp người dân chúng tôi an tâm làm việc và sinh sống”.

Theo hai ông bà, nhiều khả năng nguyên nhân dẫn tới việc gia đình bị ném “bom bẩn” vào nhà là do anh con trai của ông bà có nợ tiền số tiền hơn 200 triệu đồng của một nhóm ở cùng Q.Đống Đa. Vì làm ăn thua lỗ nên người con không đủ khả năng trả nợ, hai ông bà đã đứng ra xin sẽ trả dần, mỗi năm khoảng 15 - 20 triệu đồng. Nhưng nhóm người này không đồng ý và liên tục hối thúc và đe dọa.

Đại úy Hoàng Khánh Vượng, Phó trưởng Công an P.Khương Thượng, cho biết: Công an P.Khương Thượng đã nhận được đơn trình báo của gia đình bà Tháng ông Đức, cũng như phản ánh của các hộ dân về việc bị ném chất bẩn. Sau đó phía đơn vị đã cho triệu tập một số người tình nghi thì những người này không nhận trong khi không bắt được quả tang nên không thể xử lý được. Hiện phía công an phường vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hà An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm