Nguyên Hiệu trưởng ĐH Quy Nhơn lãnh 4 năm tù giam

0
Ngày 26 và 27.11, TAND TP.Quy Nhơn (Bình Định) mở phiên tòa xét xử vụ án sai phạm tại Trường ĐH Quy Nhơn, nhưng xử vắng mặt bị cáo chính là Trần Tín Kiệt (nguyên Hiệu trưởng).

Trước đó, tòa đã phải hoãn 3 lần vì ông Kiệt vắng mặt cũng với lý do bệnh. Hội đồng xét xử đã tuyên 4 năm tù giam đối với Trần Tín Kiệt và 2 năm tù giam với Nguyễn Ngọc Anh (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tài chính) về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hội đồng xét xử còn buộc các bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền đã nhận trái quy định để sung vào công quỹ nhà nước.

Từ năm 1999-2008, ông Kiệt và ông Anh đã tự đặt ra các khoản thu trái quy định, số tiền này đã chi cho cán bộ, giảng viên của trường dưới hình thức “bồi dưỡng” với hơn 964,8 triệu đồng. Trong đó, ông Kiệt nhận 282 triệu đồng, ông Anh nhận 30 triệu đồng.

Trước đó, trong một vụ án khác, ngày 13.12.2011, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt ông Trần Tín Kiệt 15 tháng tù, Trần Xuân Cảnh (nguyên Trưởng phòng Bảo vệ nội trú) 15 tháng tù và Lê Văn Phúc (Phó phòng Bảo vệ nội trú Trường ĐH Quy Nhơn) 12 tháng tù, đều cho hưởng án treo, về tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trần Thị Duyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm