Phạt 500 triệu đồng và cho tồn tại ‘biệt phủ' của gia đình ông Phạm Sỹ Quý

125 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Yên Bái cho biết đã xử phạt hành chính số tiền trên 500 triệu đồng đối với những vi phạm tại “biệt phủ” của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh này.
Nhiều công trình không phép tại "biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý được áp dụng phạt cho tồn tại /// Ảnh Thái Sơn Nhiều công trình không phép tại "biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý được áp dụng phạt cho tồn tại - Ảnh Thái Sơn
Nhiều công trình không phép tại "biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý được áp dụng phạt cho tồn tại
Ảnh Thái Sơn
Nguồn tin Thanh Niên cho biết, UBND tỉnh Yên Bái vừa có văn bản số 222 báo cáo Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ về kết quả xử lý sau thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng trên khu đất tại tổ 42 và tổ 52 phường Minh Tân (thành phố Yên Bái) và việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái.
Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã xử phạt hành chính gia đình ông Phạm Sỹ Quý số tiền trên 507 triệu đồng do xây dựng một số công trình vượt phép và không phép. Tuy nhiên, sau khi xử phạt, các công trình trái phép tại ''biệt phủ'' này vẫn được cho tồn tại. Ngoài ra, gia đình ông Phạm Sỹ Quý cũng bị phạt hành chính số tiền 51 triệu đồng do chậm thực hiện nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất.
Trước đó, Thanh tra Chính phủ kết luận gia đình ông Phạm Sỹ Quý đã xây dựng vượt phép và xây dựng một số công trình không phép, gồm 1 nhà thờ gỗ cũ, 1 nhà sàn gỗ cũ, 1 cầu bắc qua hồ nước, 1 căn nhà mái bằng làm bếp (đang xây dựng); cùng các hộ tự làm đường giao thông trên diện tích đất nông nghiệp trả lại Nhà nước.
Trong báo cáo gửi Thủ tướng, UBND tỉnh Yên Bái cũng cho biết đã xử lý kỷ luật về Đảng và chính quyền đối với 14 cá nhân liên quan vụ “biệt phủ” Yên Bái. Trong đó, những cán bộ, công chức cấp phòng trở xuống thuộc thành phố Yên Bái thì Ban Thường vụ Thành ủy Yên Bái đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về Đảng; Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái cũng đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền; Chủ tịch UBND phường Minh Tân (thành phố Yên Bái) và cán bộ địa chính phường này cũng đã bị kỷ luật.
Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Yên Bái cũng đã quyết định xử lý kỷ luật bằng hình khiển trách đối với 2 cán bộ, công chức của Chi cục Thuế thành phố Yên Bái là ông Phạm Thanh Hải, Chi cục trưởng và ông Ngô Văn Xuân, Phó đội trưởng Đội trước bạ và thu khác.

Bình luận 125

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng

Hùng

Biết trước mà, nếu nhà dân đen thì cưỡng chế đập tè le cho mà coi
Hữu Phước

Hữu Phước

Chuyện này mà cho ông Quý công an huyện Bình Chánh về xử lý thì đẹp ngay, chòi vịt mà còn phải dỡ bỏ mà.
bb

bb

Dân đen thì toi từ lâu rồi...
Sơn

Sơn

@ Hữu Phước: những người giống nhau( cùng tên Quý) thì luôn yêu thương và đùm bọc nhau..
Nguyễn văn Cường

Nguyễn văn Cường

Thanh hóa xử rồi hợp lòng dân còn ông Quý yên bái thì sao tỉnh xử theo kiểu phui bụi dân mất lòng tin, đề nghị trung ương vào cuộc xử nghiêm minh để hết cửa bao che do có người làm to
vandungvung

vandungvung

Chống tham nhũng và xử lý nghiêm là như thế sao ? Vậy người dân xây dựng trái phép , sai phép thì phạt cho tồn tại hay cưỡng chế ?
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Cách hành xử của chính quyền ....làm mất niềm tin vào người dân.Xin chúc mừng ông Quý nhé.
SG

SG

Vấn đề người dân cần quan tâm là tiền đâu ông ta xây biệt phủ? chứ không phải 500 triệu cỏn con này. Vậy là chống tham nhũng sao?
ilmenau

ilmenau

Phại do sai phép. không phép...còn nguồn gốc tài sản do đâu mà có chưa thấy cơ quan nào nhắc tới, phải chăng bán chổi đót, chạy xe ôm...mà có ?
Sơn

Sơn

@SG: Bạn nói sai rồi, ông Quý đang vay nợ ngân hàng, tức tiền mặt ổng không còn, tài sản thì không đủ tiền trả ngân hàng, Biệt phủ chưa đóng phạt xong thì làm sao bán để có tiền mặt để nộp. Vậy thì 507 triệu này đóng Quý lấy đâu ra để đóng phạt, chả lẽ ông khai sót trong Bản kê khai tài sản.
bao

bao

Xem hài Hoài Linh cho đầu óc thư giản đi bạn....
Văn Minh

Văn Minh

@Sơn, nói nhiều quá ổng vay tiếp 50 tỷ trả tiền phạt 500 triệu bây giờ.
Khánh

Khánh

Người ta đã nói đi "buôn chổi đót" rồi mà hỏi hoài à
Dan SG

Dan SG

Bây giờ thì ai cũng biết cách làm sai rồi. Cứ xây tuỳ thích, xây xong bị phạt, phạt rồi là huề, nhà đã đứng yên đấy, tha hồ hưởng giá lên!
Trần Mai

Trần Mai

Thế giới có khoảng 7 tỷ người, cứ 5 người xài 1 cây chổi, thi bán được 1.2 tỷ cây chổi. Mỗi cây chổi lời 100 đồng. Xây cái gì chả được!
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

Cho cả biệt thự tồn tại ư ? Trời ơi ! Ngó xuống mà xem ĐẠO LÝ, CÁN CÂN CÔNG LÝ CHỖ NÀO ?
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

Bổ sung: Năm trăm triệu nghĩa lý gì với ông ấy? Chỉ có người dân thì sẽ bị đập bỏ nếu xây dựng trái phép !
Bức Xúc

Bức Xúc

Tốn bao tiền bạc công sức của cả cơ quan TƯ và địa phương gần nửa năm trời ''ngâm cứu'' với đống tài sản như núi của gia đình ông Quý và cuối cùng là chuyển công tác và phạt 500 triệu cho tồn tại. Thế này thì quan nào ko tham, khi nào thì mới gọi là quan tham !?.
bao

bao

Đừng bức xúc, rảnh đi xem hài kịch cho thư giản bạn nhé...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm