Phạt chủ tiệm vàng ở Nghệ An 40 triệu đồng vì mua 100 USD

9 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt một chủ tiệm vàng trên địa bàn thị xã Thái Hòa (Nghệ An) 40 triệu đồng vì đã có hành vi thu mua 100 USD trái phép.
 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Quyết định xử phạt hành chính này do ông Lê Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ký ngày 30.11 vừa qua. Người bị xử phạt là bà Trần Thị Việt (54 tuổi, chủ tiệm vàng ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An).
Trước đó, ngày 5.11, Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) và Công an thị xã Thái Hòa phát hiện bà Việt đang mua 100 USD của một người đến bán. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.
Phạt chủ tiệm vàng ở Nghệ An 40 triệu đồng vì mua 100 USD - ảnh 1
Quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trần Thị Việt  
Ảnh Khánh Hoan chụp lại
Quyết định xử phạt hành chính của UBND tỉnh Nghệ An cáo buộc bà Việt đã vi phạm quy định về hoạt động ngoại hối trong trường hợp mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau, quy định tại điểm g, khoản 2, điều 24 Nghị định 96 năm 2014 của Chính Phủ và bị phạt 40 triệu đồng.
Quyết định này nêu rõ, bà Việt được giảm nhẹ mức phạt do “đã thành khẩn khai báo, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng trong việc xử lý vi phạm hành chính”. Tuy nhiên, quyết định xử phạt không cho biết người bán USD là ai. 
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Lê Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho biết để ký quyết định xử phạt trên, ngoài việc căn cứ vào các nghị định của Chính phủ liên quan, UBND tỉnh cũng đã nhận được báo cáo của Công an tỉnh Nghệ An đề xuất xử lý vụ việc.
Phía Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An cũng đã có công văn gửi UBND tỉnh Nghệ An về hướng xử lý hành chính vụ việc này. Đặc biệt, ông Thông cũng cho biết, trước khi ký quyết định xử phạt trên, ông cũng đã tham khảo vụ việc tương tự ở Cần Thơ.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đào Từ

Đào Từ

Hiện nay hầu hết các tiệm vàng đều thu đổi ngoại tệ ; có điều bị phát hiện hay không mà thôi... Người dân có được ít tiền do người thân tặng đều đổi ở tiệm vàng vì thuận tiện so với đổi tại ngân hàng. Thiết nghĩ chính sách thu đổi ngoại tệ cần điều chỉnh hợp lý để thu thuế và tạo thuận lợi cho dân chứ không phải xử phạt...
dan ngeo

dan ngeo

Nghệ An lại muốn nổi tiếng vì scandal phạt 40 trieu khi mua 100 USD.
Văn

Văn

Thủ tướng đã yêu cầu kg tái diễn. Chủ tịch QH đã lên tiếng! Sao bác Thông can đảm dữ vậy?


Chánh

Chánh

Bị cơ quan chức năng phát hiện bán 100 USD cho tiệm vàng (và không biết tiệm vàng có được phép mua không), nhưng ở Nghệ An thì không bị phạt, còn ở Cần Thơ thì bị "tịch thu" số tiền tang vật. Liệu pháp luật có công bằng đối với ông Rê ?
Phan Lê

Phan Lê

Cách đây mấy hôm mình có giao dịch tại 1 ngân hàng. Có một khách hàng cầm mấy tờ tiền USD đến đổi. Nhưng nhân viên giao dịch lại nói, ít thế này chú ra tiệm vàng đổi cũng được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm