Phát động giải thưởng mới cho văn học, nghệ thuật và báo chí

0
Ban Tuyên giáo Trung ương vừa phát động giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Nội dung xét tặng giải thưởng gồm các tác phẩm văn học, các công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình; các tác phẩm mỹ thuật, kiến trúc, mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh; các tác phẩm báo in, báo điện tử, ảnh, phóng sự, phim tài liệu... Những sáng tác sử dụng tiếng nước ngoài cần có bản dịch tiếng Việt.

 Thời gian xét giải được chia làm hai đợt: từ 5.2011 đến 3.2013 (đợt 1) và 4.2013 đến 3.2015 (đợt 2). Đối tượng xét tặng là các tác giả người Việt Nam (trong và ngoài nước) có tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí được các ban sơ khảo xét chọn và đề nghị lên hội đồng cấp trên. Nhận tác phẩm dự thi tại: Bộ phận chuyên trách Chỉ thị 03, số 2B Hoàng Văn Thụ, Ba Đình, Hà Nội.

Ngọc Bi

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại thảo luận ở tổ  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dự án PPP: Kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển

Theo Thủ tướng, đầu tư theo phương thức PPP là kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển. Đây là hướng đi hết sức cần thiết vì vai trò của nhà nước trong một số lĩnh vực cần phải thấp xuống, vai trò tư nhân phải cao hơn...
Mâm cơm chay đạm bạc mà môn đồ Pháp quyến dâng lên Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang trong lễ tang /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Lời di huấn

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế) và được tăng ni phật tử nhiều nơi quy tụ dâng hương, đảnh lễ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.