Phạt hai người Trung Quốc thu mua hải sản trái phép

4 Thanh Niên Online
Đến Cà Mau bằng hộ chiếu du lịch, hai người đàn ông Trung Quốc móc nối với doanh nghiệp địa phương thu mua hải sản trái phép.
Hai người Trung Quốc đến Cà Mau thu mua hải sản trái phép  /// Ảnh Công an cung cấp Hai người Trung Quốc đến Cà Mau thu mua hải sản trái phép - Ảnh Công an cung cấp
Hai người Trung Quốc đến Cà Mau thu mua hải sản trái phép
Ảnh Công an cung cấp
Ngày 18.12, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, vừa ký quyết định xử phạt hành chính hai người Trung Quốc thu mua hải sản trái phép.
Theo quyết định của UBND tỉnh Cà Mau, phạt Sun Junfei (30 tuổi) và Feng Bin (46 tuổi, cùng mang quốc tịch Trung Quốc) mỗi người 20 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính, nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.
Trước đó, ngày 12.12, Công an tỉnh Cà Mau vừa phối hợp Đội liên ngành 1612 của UBND tỉnh kiểm tra hoạt động thu mua, sơ chế tôm nguyên liệu tại một công ty chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu trên địa bàn, phát hiện ông Sun Junfei và ông Feng Bin đang thu mua, sơ chế tôm không đúng quy định.
Công ty nơi phát hiện vụ việc cho biết hai người Trung Quốc nói trên đến để xem làm hàng mẫu (hơn 100 kg tôm thẻ chân trắng - PV), nếu đạt các tiêu chuẩn sẽ hợp đồng gia công sản xuất để xuất bán sang Trung Quốc.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyentap

Nguyentap

Đề nghị phạt cả công dân VN hợp tác với những người làm ăn trái phép luôn , thì mới chấm dứt đc tình trạng tiếp tay cho Tr Q .
Dân

Dân

Chiêu trò mua bán của thương lái Trung Quốc gây bao nổi khốn khổ cho mọi người năm trước mua giá cao năm sau mua giá thấp tạo cơn sốt giá ảo để trục lợi làm thiệt hại nền kinh tế và đảo lộn sản xuất kinh doanh...mới đây một nước ở châu Phi tố cáo thương lái TQ thu mua da lừa,thịt lừa giá cao người dân đổ xô đem bán đến nổi mùa màn không sản xuất được do thiếu sức kéo sau đó họ đem máy cày tay và các loại xe tải dỏm sang bán giá cao.
vuong ton

vuong ton

Từ bên tàu dám qua đây thu mua hải sản trái pháp luật VN, phạt mỗi đứa 500.000 VNĐ cho kinh.
Phamthanhdien

Phamthanhdien

Muốn trách người phải tự trách mình trước. Mình không tiếp tay thì người ta không làm được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm