Phạt hành chính doanh nghiệp Con Cưng 250 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần Con Cưng 250 triệu đồng.
Một điểm bán hàng của Công ty cổ phần Con Cưng tại TP.HCM /// Ảnh Hà Mai Một điểm bán hàng của Công ty cổ phần Con Cưng tại TP.HCM - Ảnh Hà Mai
Một điểm bán hàng của Công ty cổ phần Con Cưng tại TP.HCM
Ảnh Hà Mai
Nguồn tin Thanh Niên cho hay, cuối tuần qua, Cục Quản lý thị trường đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần Con Cưng 250 triệu đồng.
Quyết định này đã được gửi đến cho doanh nghiệp sau 1 ngày ban hành. Đây là tổng số tiền phạt mà doanh nghiệp phải nộp do có các hành vi vi phạm theo quyết định kết luận kiểm tra trước đó của cơ quan chức năng.
Trước đó, kết luận kiểm tra được Bộ Công thương công bố hồi giữa tháng 8 xác định doanh nghiệp này có một số hành vi vi phạm về nhãn hàng hóa, vi phạm về khuyến mại; về thương mại điện tử.
Cụ thể, căn cứ vào kết quả kiểm tra đối với 75 mẫu sản phẩm, hàng hóa và các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của công ty, đoàn kiểm tra đánh giá: Về cơ bản Con Cưng đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Đoàn kiểm tra cũng nhận thấy hồ sơ nhập khẩu của công ty hợp lệ theo các quy định của pháp luật về thủ tục hàng hóa nhập khẩu.
Tuy nhiên, qua việc kiểm tra của các Chi cục Quản lý thị trường, phát hiện một số hành vi không chấp hành đúng quy định pháp luật của công ty. Cụ thể: Con Cưng có vi phạm về nhãn hàng hóa được quy định tại Nghị định số 119 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; vi phạm về khuyến mại; về thương mại điện tử đối với hoạt động của website thương mại điện tử bán hàng www.concung.com.
Đại diện Bộ Công thương cho biết, đối với các vi phạm hành chính, đơn vị này đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường và các Chi cục Quản lý thị trường xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu công ty có biện pháp xử lý, khắc phục các vi phạm đã được phát hiện; tiếp tục rà soát việc chấp hành pháp luật trong các hoạt động kinh doanh và báo cáo Bộ cùng cơ quan chức năng.

Với các sản phẩm có vi phạm về nhãn mác, Bộ Công thương yêu cầu công ty khắc phục xong các vi phạm này trước khi đưa vào lưu thông. 

 

Tuy nhiên, sau khi công bố kết luận, Bộ Công thương đã lập Tổ rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường. Kết quả của tổ này dự kiến được công bố ngày 31.8, nhưng đến ngày 16.9, vẫn chưa có thông tin chính thức về kết quả rà soát. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng